Long An Thả Gần 1000 Kg Cá Xuống Sông Vàm Cỏ Đông

Ngày 11/7/2014, tại thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức thả gần 1.000 kg cá các loại như cá lóc, cá chép, cá rô,… xuống môi trường tự nhiên trên sông Vàm Cỏ Đông.
Trong thời gian qua, vần đề biến đổi khí hậu làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, vấn đề môi trường tự nhiên, đa dạng sinh học được các nhà khoa học nhà quản lý đặc biệt quan tâm để có định hướng điều chỉnh, phương pháp để cải thiện môi trường tự nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.
Trên chương trình công tác của lĩnh vực ngành nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn luôn chú trọng việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản. Vì vậy. ngành nông nghiệp tăng cường tái tạo lại nguồn lợi thuỷ sản ngoài tự nhiên tại các thuỷ vực của tỉnh.
Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thả gần 4.000 cá các loại xuống môi trường tự nhiên. Thả cá là việc làm thiết thực, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, vừa góp phần phục hồi tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, cải tạo môi trường cân bằng hệ sinh thái, hình thành ý thức bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản trong mọi tầng lớp nhân dân và có trách nhiệm trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Có thể bạn quan tâm

Trái ngược với xu hướng khó khăn từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo những tháng cuối năm được dự báo sẽ tăng do có một số yếu tố thuận lợi.
Làm nghề này rất bấp bênh vì phụ thuộc hoàn toàn vào các thương lái Trung Quốc. Năm 2013 tôi cũng từng lỗ 700 triệu đồng vì tồn hơn 50 tấn cau sấy khô do thương lái Trung Quốc ngừng lấy hàng.

Dù giàu tiềm năng sản xuất muối và lượng muối tồn kho trong diêm dân luôn lớn, nhưng Việt Nam vẫn phải nhập muối từ nước ngoài về để phục vụ cho các ngành công nghiệp. Đó là nghịch lý “thừa- thiếu” chưa có hồi kết nhiều năm nay.

Giá cao su tại Tokyo và một số thị trường châu Á khác tăng nhờ giá dầu thô và chứng khoán Nhật Bản phục hồi.

Đắk Lắk hiện có khoảng 203.000 ha cà phê, sản lượng bình quân hằng năm ước đạt 462 nghìn tấn, nhưng niên vụ 2015 - 2016 tình hình hạn hán gay gắt kéo dài đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng của cây cà phê khiến năng suất