Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lợi Nhuận Cao Từ Nuôi Cá Tai Tượng

Lợi Nhuận Cao Từ Nuôi Cá Tai Tượng
Ngày đăng: 22/08/2013

Ông Huỳnh Văn Tâm, ngụ ấp Bình Phú I, xã Phú Bình (Phú Tân, An Giang) thành công với mô hình nuôi cá tai tượng trong ao hầm đạt lợi nhuận cao, góp phần đa dạng hóa nghề nuôi thủy sản ở địa phương. Hiện tại, ông Tâm đang mở rộng nuôi 20.000 con cá tai tượng. Loài thủy sản này dễ chăm sóc, ít hao hụt, đầu tư chi phí thấp hơn cá tra. Thức ăn chủ yếu là cám, cá biển, kèm thêm các loại lá cây, rau lang, rau muống...

Ông Tâm cho biết, cá tai tượng giống được mua với giá 950 đồng/con, nuôi 8 – 10 tháng đạt trọng lượng 1 kg/con. Đợt trước, ông nuôi thử nghiệm 1.000 con, sau 10 tháng nuôi, bán ra với giá 32.000 đồng/kg, trừ chi phí ông thu lãi trên 10 triệu đồng. Hiện nay, nhu cầu thu mua cá tai tượng của các nhà hàng ngày càng tăng nên cá tai tượng không lo về đầu ra.


Có thể bạn quan tâm

Nhân Rộng Mô Hình Giúp Dân Xóa Nghèo Nhân Rộng Mô Hình Giúp Dân Xóa Nghèo

"Nhân rộng mô hình ND sản xuất kinh doanh giỏi là giải pháp thiết thực để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở những vùng đặc biệt khó khăn như Tân Uyên" - ông Đặng Xuân Hòa - Chủ tịch Hội ND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu khẳng định.

16/05/2012
Trồng Mướp Hương Lãi Cao Trồng Mướp Hương Lãi Cao

Trước đây, gia đình anh Thanh cùng với những anh em ruột chỉ trồng các loại cây ngắn ngày như: bắp, lúa, đậu để giải quyết cuộc sống hằng ngày

19/02/2011
Thu Nhập Cao Nhờ Trồng Khổ Qua Lai F1 Thu Nhập Cao Nhờ Trồng Khổ Qua Lai F1

Nhiều nông dân sản xuất hoa màu đều cho rằng khổ qua là giống “khó ăn” nhất vì lá và trái thường bị sâu bệnh, dễ héo dây và thối rễ

19/02/2011
Nuôi Cá Chiên - Bảo Tồn Nguồn Gen Quý Nuôi Cá Chiên - Bảo Tồn Nguồn Gen Quý

Cá chiên có ở các sông phía Bắc, được xếp vào loại “ngũ quý hà thủy”. Loài cá này có thịt thơm ngon nên giá thành cao. Một con cá chiên thường nặng khoảng 5 đến 7 kg. Có con to nặng đến 50 – 60 kg. Tuy nhiên, những năm qua, loài cá này bị khai thác nhiều nên số lượng cá chiên tại các sông, suối ngày càng cạn kiệt.

16/05/2012
Thất Thu Măng Cụt Chợ Lách Thất Thu Măng Cụt Chợ Lách

"Năm nay, khả năng cho trái của cây măng cụt chỉ đạt khoảng 25%, thậm chí có cây chẳng có trái nào. Không những năng suất không đạt mà giá cả cũng rớt. Năm trước, vào vụ, giá măng cụt dao động từ 50 đến 60 ngàn đồng/kg, còn năm nay, chỉ từ 27 đến 30 ngàn đồng/kg. Cứ đà này, nhà vườn sẽ đốn măng cụt trồng lại chôm chôm thôi…” - anh Lê Văn Vũ - ở ấp An Thạnh, xã Long Thới (Chợ Lách - Bến Tre) tâm sự.

16/05/2012