Lời nhiều từ trồng bắp trái vụ xen trong vườn cao su

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, chị Hâm đã trồng xen bắp nếp trên diện tích gần 1 ha cao su 2 năm tuổi. Để đảm bảo bắp bán ra không bị quá già, chị xuống giống không cùng lúc mà chia ra nhiều đợt, mỗi đợt khoảng 1.000m2. Quy trình chăm sóc được chị tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất giống. Chị Hâm cho biết: Muốn bán được giá, người trồng bắp cần chăm sóc kỹ để bắp cho trái đều, bình quân 4 trái/kg là bán được giá nhất.
Từ khi xuống giống cho đến thu hoạch chỉ mất 75 - 80 ngày. Với cự ly trồng 60 x 20cm, 1.000m2 trồng bắp nếp cho thu 1,5 tấn bắp tươi. Trừ mọi chi phí, chị Hâm lãi không dưới 3 triệu đồng.
Vườn bắp xen trên diện tích gần 1 ha, sau một đợt trồng trái vụ, chị Hâm không chỉ có lãi 30 triệu đồng mà vườn cao su cũng được hưởng lợi từ việc bón phân, tưới nước nên cây phát triển rất tốt. Cũng nhờ trồng bắp, chị Hâm chủ động nguồn thức ăn tươi cho đàn trâu gần 20 con của gia đình.
Từ cách làm hay của chị Hâm, 2 năm nay đồng bào Xêtiêng ở khu phố Đông Phất đã học hỏi và làm theo.
Có thể bạn quan tâm

Xã Buôn Choáh (Krông Nô) là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp và đang được địa phương khai thác có hiệu quả.

Trước thực tế nhiều mặt hàng nông sản như vải, dưa hấu, thanh long... ùn ứ, ngày 14-5, Bộ Công thương, Bộ NN PTNT đã có buổi họp tìm giải pháp.

Trên khu đồi rộng hơn 2 ha của gia đình anh Nguyễn Văn Đồng, thôn Tuấn Thịnh, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang diện tích trồng dứa đang cho thu hoạch.

Thông tin từ Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh Bình Thuận, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên bệnh thán thư và vàng cành trên thanh long gia tăng. Cụ thể, diện tích nhiễm thán thư là 335 ha, tăng 8 ha so với thời điểm cuối tháng 4/2015 và tăng 270 ha so cùng kỳ năm 2014, phân bố chủ yếu ở huyện Hàm Thuận Bắc.

Khi đi tham quan nhà vườn ở Nam bộ, ông Trần Thái, ở thôn Phú Lâm, xã Tây Phú (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) rất thích giống mít tố nữ Malaysia hạt lép, bởi giống mít này ngon hơn giống mít tố nữ nội địa. Ông liền đưa giống mít đặc sản này về trồng ở trang trại gia đình. Ban đầu, ông trồng thử nghiệm 10 cây, đến nay đã có 200 cây mít đặc sản trong vườn.