Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Linh Động Giải Ngân Vốn Cho Người Dân Trồng Điều

Linh Động Giải Ngân Vốn Cho Người Dân Trồng Điều
Ngày đăng: 07/08/2014

Ngày 6-8, UBND tỉnh đã làm việc với Công ty Donafoods cùng các sở, ngành, UBND 3 huyện: Xuân Lộc, Định Quán, Trảng Bom và Ngân hàng Nông nghiệp - phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện đề án quy hoạch vùng nguyên liệu điều.

Theo báo cáo của Donafoods, hiện nay dự án đang gặp những khó khăn: không thể vay vốn ngân hàng đầu tư cho vùng nguyên liệu theo đề án;  người trồng điều trong vùng dự án không đáp ứng được điều kiện vay vốn của các ngân hàng và các tổ chức tín dụng; Chính phủ và ngân hàng chưa có cơ chế ưu đãi lãi suất tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư vùng nguyên liệu điều.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các đơn vị rà soát, điều chỉnh các chính sách của dự án cho phù hợp với thực tế; tổ chức lại sản xuất và ứng dụng mạnh tiến bộ khoa học cho sản xuất điều để tăng thu nhập cho nông dân trồng điều; có định hướng rõ ràng về đầu tư và tiêu thụ sản phẩm.


Có thể bạn quan tâm

Chăn Nuôi Theo VietGAHP Chăn Nuôi Theo VietGAHP

Cùng với trồng trọt, chăn nuôi theo quy trình thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn Việt Nam - VietGAHP - để có nông sản sạch, bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường đang là tiêu chí quan trọng của nền nông nghiệp bền vững.

25/01/2014
Tiêu Thụ Hơn 1 Nghìn Tấn Gà Đồi Yên Thế Tại Hà Nội Tiêu Thụ Hơn 1 Nghìn Tấn Gà Đồi Yên Thế Tại Hà Nội

Trong đó, bán tại Hà Nội hơn 1 nghìn tấn. Giá gà lông dao động từ 37-50 nghìn đồng/kg tuỳ loại, gà đã qua chế biến 108 nghìn đồng/kg. Hiện nông dân đang tập trung chống rét, cho ăn đủ dinh dưỡng để gà khoẻ mạnh, tăng sức đề kháng. Từ nay đến hết tháng 2 - 2014, dự kiến toàn huyện cung cấp cho thị trường khoảng 2 nghìn tấn gà đủ tuổi xuất bán.

25/01/2014
Niên Vụ 2014 - 2015 Phấn Đấu Năng Suất Bình Quân Vùng Mía Thâm Canh Đạt 80 Tấn Niên Vụ 2014 - 2015 Phấn Đấu Năng Suất Bình Quân Vùng Mía Thâm Canh Đạt 80 Tấn

Ngày 22-1, Hiệp hội Mía đường Lam Sơn – Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hiệp hội năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

25/01/2014
Nông Dân Phải Vay Nặng Lãi Để Đầu Tư Chăm Sóc Cà-Phê Nông Dân Phải Vay Nặng Lãi Để Đầu Tư Chăm Sóc Cà-Phê

Do thiếu vốn đầu tư chăm sóc vườn cà-phê nên nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở bon Sê rê Ú, xã Ðác Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Ðác Nông đã vay vốn bên ngoài với lãi suất khá cao để chăm sóc. Nay đến hạn trả nợ cả gốc lẫn lãi, mặc dù giá cà-phê đang ở mức thấp nhưng cũng đành phải bán để lấy tiền trả nợ nên họ lâm vào cảnh trắng tay, cuộc sống hết sức khó khăn, điêu đứng.

25/01/2014
Giàu Lên Nhờ Sản Xuất Rau An Toàn Giàu Lên Nhờ Sản Xuất Rau An Toàn

Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Phú, xã Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là một trong những đơn vị sản xuất rau an toàn (RAT) theo dự án “Nâng cao năng lực quản lý ngành trồng trọt nhằm cải thiện sản lượng và chất lượng sản phẩm cây trồng”.

25/01/2014