Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Liều Nên… Triệu Phú

Liều Nên… Triệu Phú
Ngày đăng: 22/02/2014

Đến giờ đã có nhà cao, cửa rộng, thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng, nhưng ông Nguyễn Xuân Yên (xóm 1, xã Khánh Thành, Yên Khánh, Ninh Bình) vẫn không thể hình dung được sao ngày ấy mình dám nhận đất gần nghĩa trang để làm kinh tế.

Năm 1985, ông giải ngũ về quê lập gia đình. Nhà ông lúc đó chỉ có mấy sào ruộng xấu, nên năng suất thấp, cái đói, cái nghèo cứ bám diết. Làm ruộng không đủ ăn, ông chuyển sang buôn bán gia cầm, nhưng làm được một thời gian, ông bị tai nạn xe máy. Để có tiền chạy chữa cho chồng, vợ ông phải bán hết mọi thứ trong nhà, nhưng rồi ông vẫn bị tàn tật, cụt mất nửa bàn chân phải.

Đúng thời điểm đó, xã kêu gọi nhân dân ra vùng kinh tế mới làm dự án chăn nuôi. Thấy cơ hội đến, ông bàn với vợ và gia đình nhận đất để làm. “Lúc đưa ra ý tưởng, người thân và anh em, hàng xóm ai cũng phản đối, vì khu đất đó hoang vu, lại nằm ngay giáp nghĩa trang, thế đất xấu, nhưng tôi vẫn quyết ra làm”- ông Yên nhớ lại.

Dựng tạm nhà ngoài khu đất hoang để ở xong thì hết tiền, ông tìm đến Hội ND xã nhờ giúp đỡ và được Quỹ Hỗ trợ nông dân xã cho vay 15 triệu đồng. Cầm tiền về, ông xây chuồng trại và mua gần 2.000 vịt giống về nuôi. Và lứa vịt giống đầu ông đã thu về hơn 50 triệu đồng tiền lãi.

Tiếp đà thắng, năm 2008, ông xây thêm chuồng trại và xây lò ấp trứng. Đến nay, lò ấp trứng của ông ấp 20.000 quả/ngày. Cùng với đó, hàng nghìn con vịt đẻ và vịt giống được bán ra mỗi ngày. Ông Yên khoe: “Năm nay trứng và vịt giống được giá, gia đình tôi thu lãi không dưới 100 triệu đồng”.

Bà con muốn liên hệ mua vịt giống hoặc tư vấn kỹ thuật nuôi vịt, liên hệ với ông Nguyễn Xuân Yên qua số điện thoại: 0975541382.


Có thể bạn quan tâm

Độc đáo mô hình trồng rau răm và trang trại tổng hợp đầu tiên ở TP.Huế, thu tiền tỷ/năm Độc đáo mô hình trồng rau răm và trang trại tổng hợp đầu tiên ở TP.Huế, thu tiền tỷ/năm

Trước giờ cây rau răm được xem có giá trị kinh tế thấp nhất trong các loại rau, với cách đầu tư bài bản, loại cây này đem về thu nhập khoảng 300 triệu đồng/năm

16/03/2018
Hồng quân trên vùng Bảy núi vừa dễ trồng, lại có thu nhập cao Hồng quân trên vùng Bảy núi vừa dễ trồng, lại có thu nhập cao

Đây là cây dễ trồng, mùa nắng thì rụng hết lá, đến tháng 4 - 5, khi có vài đợt mưa đầu mùa thì ra lá non, phát triển trở lại và bắt đầu trổ bông.

17/03/2018
Kiếm tiền tỉ nhờ nuôi ếch trong nhà kính Kiếm tiền tỉ nhờ nuôi ếch trong nhà kính

Mày mò nghiên cứu và ứng dụng thành công việc nuôi ếch trong nhà kính, anh Nguyễn Văn Kết (36 tuổi) duy trì nghề nuôi này quanh năm để cho nguồn thu nhập cao.

19/03/2018
Lãi hàng tỷ đồng từ nuôi tôm công nghệ cao Lãi hàng tỷ đồng từ nuôi tôm công nghệ cao

Việc xây dựng mô hình nuôi tôm công nghệ cao mặc dù yêu cầu vốn đầu tư lớn nhưng hiệu quả thành công rất cao, lợi nhuận khá, kiểm soát được dịch bệnh

20/03/2018
Nuôi cá lóc trong vèo tuy cực nhọc, song mỗi năm lãi 600 triệu đồng Nuôi cá lóc trong vèo tuy cực nhọc, song mỗi năm lãi 600 triệu đồng

Anh Võ Văn Chín, huyện Trà ôn, tỉnh Vĩnh Long là một nông dân chuyên nuôi trồng thủy sản từ hơn mười năm nay.

23/03/2018