Liên kết các khu nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 10-8, Ban quản lý các khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) tại khu vực phía Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tạo tiền đề cho đề án “Liên kết các khu NNCNC xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông sản một số loại nông sản chủ lực”.
Theo đó, các khu NNCNC sẽ liên kết và tập trung chủ yếu vào việc xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng cho một số loại nông sản ở các địa phương, trong đó ưu tiên triển khai cho nhóm sản phẩm rau, hoa, trái cây, nấm và nhóm sản phẩm thủy sản.
Ông Đinh Minh Hiệp, trưởng ban quản lý Khu NNCNC TP.HCM, cho biết việc liên kết giữa các khu NNCNC ở các địa phương với nhau sẽ góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản nói chung, đặc biệt là nông sản được sản xuất theo công nghệ cao ở các địa phương, đồng thời tạo niềm tin với người tiêu dùng vào thương hiệu nông sản VN.
Có thể bạn quan tâm

Hơn hai năm nay, ông Lê Công Chiến, ngụ ấp 1, xã Hòa Bình, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) là người mạnh dạn xây dựng mô hình nuôi thỏ sinh sản. Mô hình của ông thành công đã mở ra hướng chuyển dịch cơ cấu vật nuôi cho nông dân địa phương.

Với 200 cặp chim bồ câu sinh sản, mỗi năm gia đình chị Nguyễn Thị Kim, xóm Đèo Khê, xã Tân Kim (Phú Bình) thu nhập được khoảng 80 triệu đồng từ bán chim bồ câu thương phẩm.
Nhằm kịp thời ngăn ngừa, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, ngành thú y tỉnh Vĩnh Long đã và đang kiểm tra tại các hộ, cơ sở chăn nuôi, các điểm kinh doanh thức ăn chăn nuôi trong toàn tỉnh.

Khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đạt thỏa thuận, những ai quan tâm đều hiểu rằng hội nhập đang ngấp nghé ở sân nhà. Nếu TPP có hiệu lực (dự kiến cuối năm 2017 hoặc đầu 2018), thuế nhập khẩu các mặt hàng chăn nuôi sẽ dần trở về 0%.

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi Bộ NN-PTNT đề nghị bộ này hỗ trợ cho tỉnh 20.000 liều vắc xin lở mồm long móng (LMLM) tuýp O, A và 20.000 lít thuốc sát trùng Benkocide để phòng và chống dịch LMLM đang xảy ra trên địa bàn.