Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận yến sào Nha Trang (Khánh Hòa)
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải đã công bố văn bằng bảo hộ độc quyền Nhãn hiệu chứng nhận Yến sào Nha Trang cho các sản phẩm yến nguyên chất được khai thác từ tổ yến đảo thiên nhiên và yến nuôi trong nhà.
Nhãn hiệu này đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ vào ngày 17/3/2015. Theo đó, mọi tổ chức cá nhân kinh doanh yến sào sẽ không được sử dụng tên địa danh Nha Trang gắn vào sản phẩm của mình như trước đây.
Sau buổi lễ công bố, UBND tỉnh giao Sở Khoa học công nghệ tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn để triển khai mô hình thí điểm sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Yến sào Nha Trang, nhằm đánh giá những khó khăn, thuận lợi khi quản lý và phát triển nhãn hiệu trong thời gian tới.
Các tổ chức, cá nhân kinh doanh và nuôi yến trên địa bàn thành phố Nha Trang có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Yến sào Nha Trang” đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận này./.
Có thể bạn quan tâm

Ông Lưu Xuân Mộc, ấp Bùng Binh 1, xã Hoà Tân, TP Cà Mau, là người thành công nhất trong xã về mô hình nuôi tôm quảng canh cải tiến “bậc cao” nhờ áp dụng những cải tiến kỹ thuật trong cách nuôi.

Gần 1 tháng rưỡi qua (4/5 đến 17/6/2013) tại tỉnh Nghệ An đã có gần 60 ha tôm thẻ chân trắng ở 13 vùng nuôi tôm thuộc 3 huyện, thành đã dính các loại bệnh: Đốm trắng, Taura và hoại tử gan tụy. Trước tình hình đó, nhiều hộ dân đã thu tôm bán non vớt vát lại vốn.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo trong vụ Hè Thu năm 2013 ở đồng bằng sông Cửu Long từ ngày 15/6/2013 đến hết ngày 31/7/2013.

Trại Giống nông nghiệp huyện Điện Biên thuộc Công ty Cổ phần Giống Nông nghiệp tỉnh, từ lâu là địa chỉ tin cậy cung cấp giống lúa tốt cho bà con nông dân trong tỉnh. Vụ chiêm xuân năm nay, ngoài nhận 18ha sản xuất lúa giống, Trại Giống còn cùng với nông dân sản xuất lúa giống với diện tích 100ha.

Năm nay, giá thành nhiều loại thủy sản, đặc biệt là các loại cá truyền thống như mè, chim trắng, rô phi đơn tính, trắm cỏ… có chiều hướng sụt giảm khiến người nuôi thả không yên tâm đầu tư. Trong khi đó, một số loại cá đặc sản như trắm đen, nheo… vẫn có giá khá cao, bình quân từ 100.000 đồng/kg trở lên. Do đó, một số hộ có điều kiện ở Phú Thọ đã chuyển từ nuôi các loại cá truyền thống sang nuôi các loại cá có giá trị cao và tạo được nguồn thu đáng kể.