Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lập Sàn Giao Dịch Cà Phê Buôn Ma Thuột

Lập Sàn Giao Dịch Cà Phê Buôn Ma Thuột
Ngày đăng: 24/01/2015

Đó là thông tin được công bố trong buổi họp báo “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột” lần thứ 5 do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại TP.HCM sáng 22-1.

Theo đó, dự kiến đến tháng 3-2015, sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được đưa vào hoạt động.
Ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc Công ty cổ phần Sàn giao dịch cà phê và hàng hóa Buôn Ma Thuột, cho biết trong năm 2014 VN xuất khẩu 1,6 triệu tấn cà phê với kim ngạch hơn 3,5 tỉ USD, nhưng phần lớn do doanh nghiệp nước ngoài mua xuất khẩu nên cà phê VN bị ép giá.
“Người trồng cà phê robusta thế giới kiếm khoảng 10 tỉ USD/năm, trong khi cà phê robusta VN chiếm gần 50% sản lượng cà phê robusta thế giới nhưng kim ngạch xuất khẩu chỉ 3 tỉ USD. Với cách thức mua tận gốc tại nông hộ và bán trực tiếp cho sàn giao dịch cà phê London, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp cà phê VN thoát khỏi tình trạng bị ép giá”, ông Hải nói.
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 sẽ diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) từ ngày 9 đến 12-3-2015 với nhiều nội dung như triển lãm ảnh nghệ thuật về cà phê, hội chợ chuyên ngành cà phê...


Có thể bạn quan tâm

Giảm khâu trung gian để cứu cá tra Giảm khâu trung gian để cứu cá tra

“Con cá tra đang đối mặt với nhiều nguy cơ như chi phí đầu vào cao (khoảng 19.500 đồng/kg, trong khi giá bán chỉ 19.000 – 22.000 đồng/kg cá thương phẩm), dẫn đến rủi ro cao” - ông Trần Anh Thư – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh An Giang cho hay.

21/07/2015
Trồng ngô lai VN 8960 lãi 50 triệu đồng/ha Trồng ngô lai VN 8960 lãi 50 triệu đồng/ha

Thời gian gần đây, Công ty CP Giống cây trồng Nha Hố (xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) phối hợp với Viện Nghiên cứu ngô tiến hành khảo sát và thực nghiệm trình diễn một số giống ngô tại Ninh Thuận để tìm ra giống có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của người dân. Thực tế cho thấy, giống ngô lai VN 8960 đang đem lại niềm tin cho nông dân Ninh Thuận.

21/07/2015
Việt Nam chào hàng 11 loại trái cây tại Mỹ Việt Nam chào hàng 11 loại trái cây tại Mỹ

Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) cho hay Việt Nam đã gửi danh sách 11 loại trái cây có tiềm năng xuất khẩu cho cơ quan kiểm dịch động thực vật Mỹ.

21/07/2015
Yêu cầu thắt chặt quản lý giống cây mắc ca Yêu cầu thắt chặt quản lý giống cây mắc ca

Theo báo cáo kiểm tra tại các địa phương của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT), trong thời gian qua các cơ quan quản lý các cấp (tỉnh, huyện, xã) chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong quản ý giống mắc ca theo quy chế cây trồng lâm nghiệp.

21/07/2015
Người trồng sầu riêng đón niềm vui kép Người trồng sầu riêng đón niềm vui kép

Hiện nay, nông dân Lâm Đồng đang bước vào mùa thu hoạch chính vụ sầu riêng. Theo các chủ vườn, năm nay loại trái cây này không chỉ được mùa mà còn được giá nên lợi nhuận cao so với các năm trước.

21/07/2015