Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lão nông trồng tiêu thí điểm

Lão nông trồng tiêu thí điểm
Ngày đăng: 05/08/2015

Trước đó, nhằm động viên ông Lộc chuyển đổi cây trồng, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, UBND xã Bình Thành đã quyết định cấp 1 ha đất màu dự phòng thuộc đồng đất Đập Lỗ Ổi của xã giao cho ông Lộc trồng hồ tiêu làm mô hình thí điểm ở địa phương trong 5 năm.

Ông Lộc và 20 nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn xã Bình Thành đã được UBND xã đưa đi học tập kỹ thuật và kinh nghiệm trồng hồ tiêu ở các vườn tiêu hiệu quả, năng suất cao ở huyện Hoài Ân và Hoài Nhơn. Ông Nguyễn Hữu Lộc cho biết, khoảng tháng 8 tới, ông sẽ xuống giống hồ tiêu theo mật độ đã được thiết kế.


Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang thả nuôi thủy sản trên ruộng lúa được hơn 1.303ha Hậu Giang thả nuôi thủy sản trên ruộng lúa được hơn 1.303ha

Đến thời điểm này, nông dân tỉnh Hậu Giang đã thả nuôi thủy sản trên ruộng lúa được hơn 1.303ha, đạt gần 35% kế hoạch. Trong đó, cá - ruộng 1.299ha, tôm càng xanh - ruộng 4,4ha, tập trung ở các huyện: Phụng Hiệp, Long Mỹ, Châu Thành A, Vị Thủy và thành phố Vị Thanh.

06/08/2015
Xuất khẩu là yếu tố then chốt quyết định sản xuất cá tra nửa đầu năm 2015 Xuất khẩu là yếu tố then chốt quyết định sản xuất cá tra nửa đầu năm 2015

Sáu tháng đầu năm 2015, diện tích nuôi cá tra của ĐBSCL ước đạt 5.795 ha, giảm 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Theo đánh giá của Bộ NN và PTNT, quý I và II, ngành nuôi cá tra gặp nhiều khó khăn do XK giảm, nắng nóng kéo dài gây dịch bệnh lên cá, đồng thời giá cá không ổn định khiến người nuôi cân nhắc kỹ hơn trước mỗi vụ nuôi. Do đó diện tích nuôi cá tra của một số địa phương có xu hướng giảm như: Hậu Giang (giảm 24,2%), Tiền Giang (giảm 26%), Bến Tre (giảm 23,9%).

06/08/2015
Làm nên chuyện từ hạt cam Làm nên chuyện từ hạt cam

Đó là câu chuyện thoát nghèo, làm giàu của anh Huỳnh Văn Tám ở ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Anh Tám là một trong những gương nông dân sản xuất giỏi, sáng tạo được khen thưởng cấp tỉnh năm 2014. Từ một hộ nông dân diện nghèo, sau nhiều năm cần mẫn lao động, áp dụng kỹ thuật canh tác, nay anh đã có cơ ngơi ổn định và cuộc sống khá sung túc.

06/08/2015
Nhãn tím Sóc Trăng đang bị làm giá Nhãn tím Sóc Trăng đang bị làm giá

Lợi dụng việc nhiều nhà vườn đang săn tìm nhãn tím giống về trồng, nhiều thương lái mua cành chiết rồi bán lại với giá trên trời.

06/08/2015
Cây bơ núi Cấm (An Giang) Cây bơ núi Cấm (An Giang)

Đây là loài ăn trái thuộc cây bản địa, thường xuất hiện ở núi Cấm, Cô Tô, núi Dài lớn… dưới dạng trồng xen với tán rừng, không có vườn chuyên canh. Tuy vậy, cây bơ vẫn được xem là đặc sản vùng Bảy Núi, do hương vị thơm ngon và chất lượng trái có thể sánh với bơ miền Đông và Tây Nguyên.

06/08/2015