Làng Hoa Phó Thọ Vào Vụ Tết

Nếu thời tiết thuận lợi, mưa thuận gió hòa, mỗi năm trừ chi phí người trồng hoa tại đây cũng kiếm được 50 – 60 triệu đồng tiền Tết.
Trong những ngày này, nếu có dịp về khu vực Bình An, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ (còn được gọi là làng hoa Phó Thọ- Bà Bộ vốn là làng hoa truyền thống lâu đời tại đất Tây Đô), chúng ta sẽ thấy cảnh nhộn nhịp, tất bật của nông dân nơi đây khi bước vào vụ hoa tết.
Khắp nơi đâu đâu cũng thấy nhà nhà trồng hoa. Nhà đất ít thì tận dụng khoảnh đất nhỏ trước sân trồng vài trăm chậu; nhà có đất rộng (chừng vài công) trồng trên ngàn chậu. Nhìn những giàn tre cao khỏi mặt đất trên đó chất đầy những chậu hoa chưa trổ bông với màu xanh trải dài mát mắt.
Đến thăm anh Nguyễn Văn Có (Sáu Có), ngụ tại Khu vực Bình An, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ được biết, Tết năm nay anh chuẩn bị trồng những loại hoa như vạn thọ, cúc lùn, cát tường…, tổng cộng khoảng 4.000 giỏ các loại.
Theo anh, trồng hoa cũng như “cá cược”, năm ăn năm thua. Nếu thời tiết thuận lợi, mưa thuận gió hòa, mỗi năm trừ chi phí cũng kiếm được 50 – 60 triệu đồng; nếu thất mùa thì lấy công làm lời, đủ tiền ăn tết là may mắn lắm rồi.
Riêng năm nay, thời tiết thuận lợi vì mùa mưa chấm dứt sớm, nhưng lại thêm nỗi lo là sợ hoa trổ sớm. Về giá cả vật tư nguyên liệu có tăng nhẹ. Tại thời điểm này khó mà đoán biết thị trường hoa tết năm nay sẽ ra sao.
Ông Huỳnh Thanh Cần, Phó Chủ nhiệm làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ cho biết, năm nay vườn ươm nơi đây sản xuất và cung ứng khoảng 70.000 cây giống các loại cho thị trường. Hiện người trồng hoa chỉ biết cầu mong “mưa thuận gió hòa” đề làng hoa Phó Thọ trúng mùa được giá, hưởng cái tết 2015 trọn vẹn, ấm no, hạnh phúc.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/lang-hoa-pho-tho-vao-vu-tet-post134986.html
Có thể bạn quan tâm

Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã ưu tiên chọn ba giống lúa gồm Jasmine, lúa thơm và nếp đặc sản để xây dựng thương hiệu.

Tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi vẫn diễn ra tràn lan do các biện pháp chế tài chưa đủ nghiêm, thậm chí ít nhiều còn dung dưỡng cho các hành vi phạm pháp, theo thông tin từ một cuộc gặp gỡ báo chí ở Đồng Nai ngày 22-10.

Sắp tới trên địa bàn TPHCM sẽ xuất hiện một thương hiệu sữa mới là Sữa tươi Củ Chi của Hợp tác xã sản xuất – chăn nuôi bò sữa Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM.
Kubota Huệ Minh cam kết: “Sản phẩm bán ra đảm bảo chất lượng – nếu có bất kỳ vấn đề gì khách hàng sẽ được hoàn lại tiền”.

Càphê Arabica (càphê chè) của Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa được “ông lớn” Starbucks (Mỹ) công nhận là 1 trong 7 loại càphê ngon nhất thế giới, được bày bán trong hệ thống cửa hàng của tập đoàn này trên toàn cầu.