Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lâm Đồng Trồng Thử Nghiệm Thành Công Một Loại Rau Rừng Phía Bắc

Lâm Đồng Trồng Thử Nghiệm Thành Công Một Loại Rau Rừng Phía Bắc
Ngày đăng: 11/04/2014

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng cho biết, sau hơn một năm trồng thử nghiệm, một loại rau có tên là rau dây hương chủ yếu được phân bổ ở miền núi phía Bắc đã “đứng chân” được trên đất Nam Tây Nguyên - Lâm Đồng.

“Hiện chúng tôi đã có kế hoạch triển khai mô hình trồng rau dây hương dưới tán rừng vì mô hình này khá phù hợp với điều kiện đất đai của Lâm Đồng" - ông Nguyễn Trúc Bồng Sơn, GĐ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng, cho biết.

Rau dây hương (còn gọi là rau hiến, dây bò khai) có tên khoa học là Erythropalum scandens Blume thuộc họ dây hương (Elythropalaceae), là loài rau đặc sản với thành phần dinh dưỡng cao và từ lâu đã trở thành thức ăn quen thuộc của người dân miền núi phía Bắc (giống như ăn lá non và đọt su su).

Tại Lâm Đồng, bắt đầu từ tháng 8/2012, Trung tâm Khuyến nông đã triển khai mô hình thực nghiệm trồng rau dây hương ở hai huyện Lâm Hà, Lạc Dương và TP Bảo Lộc.

Sau hơn một năm trồng thử nghiệm, cán bộ chuyên môn của Trung tâm cho rằng, dây hương là loại cây (rau) khá phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của Lâm Đồng nên có thể triển khai trồng đại trà. Đây là hướng làm ăn mới cho nhà nông trồng rau đặc sản này dưới tán rừng.


Có thể bạn quan tâm

Giá Cá Tra Tăng Nhưng Người Nuôi Không Mặn Mà Giá Cá Tra Tăng Nhưng Người Nuôi Không Mặn Mà

Kế Sách là vùng trọng điểm nuôi cá tra xuất khẩu của tỉnh Sóc Trăng, nhưng diện tích treo ao đã trên 70%. Những người tâm huyết với nghề giờ cũng ngán ngẫm, đành treo ao để chờ giá đầu ra ổn định, nhưng xem ra tình hình chẳng mấy cải thiện.

04/10/2013
“Gió Mới” Ở Làng Nghêu Đất Mũi “Gió Mới” Ở Làng Nghêu Đất Mũi

Sau ngày chính quyền địa phương hợp nhất 16 hợp tác xã (HTX) ở làng nghêu Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) thành một, những người điều hành hoạt động khai thác nơi bãi bồi ven biển ấy có cách làm hoàn toàn mới mẻ…Từ đó, việc khai thác nguồn lợi thủy sản ở ven bãi cạn này không còn bị xáo trộn.

04/10/2013
Gà Chết Vì Mua Con Giống Trôi Nổi Gà Chết Vì Mua Con Giống Trôi Nổi

Thấy người đi bán dạo giới thiệu về giống gà Nòi nuôi mau lớn, bán được giá cao, nên chị Hồ Thị Hiền ở xã Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã mua hơn 200 con gà giống về nuôi.

04/10/2013
Hiệu Quả Từ Nuôi Ba Ba Hiệu Quả Từ Nuôi Ba Ba

Hiện nay, cùng với nuôi tôm, nhiều nông dân trong huyện Phú Tân (Cà Mau) đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập. Anh Thái Văn Việt ở ấp Thọ Mai, xã Phú Mỹ thực hiện mô hình nuôi ba ba thương phẩm. Mô hình này thành công đã giúp cho anh cải thiện điều kiện kinh tế, cuộc sống ổn định hơn.

07/10/2013
11,6 Triệu Con Tôm Bị Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Tính 11,6 Triệu Con Tôm Bị Bệnh Hoại Tử Gan Tụy Cấp Tính

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, tại xã An Hiệp, An Ninh Đông (Tuy An) đã có 21ha tôm thẻ chân trắng với khoảng 11,6 triệu con (từ 30 đến 45 ngày tuổi) bị chết do mắc bệnh hoại tử gan tụy cấp tính. Nguyên nhân do môi trường nước bị ô nhiễm làm cho dịch bệnh lây lan nhanh.

07/10/2013