Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Lâm Đồng Ra Mắt Tổ Hợp Tác Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Lâm Đồng Ra Mắt Tổ Hợp Tác Chăn Nuôi Bò Sinh Sản
Ngày đăng: 23/09/2014

Ngày 18/9, Hội LHPN tổ chức ra mắt mô hình "Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản" tại thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng). Tham gia mô hình có 30 thành viên được cấp bò để nuôi; trong đó, Trung ương Hội LHPN VN cấp 1 con bò đực giống giao cho 1 thành viên và 2 con bò cái giao cho 2 thành viên, còn 27 thành viên được cấp 27 con bò sinh sản từ dự án Heifer.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội còn cấp cho mỗi hộ thành viên tổ hợp tác bình quân 2,1 triệu đồng để mua nguyên vật liệu xây dựng hố ủ phân bảo vệ môi trường. Tổng kinh phí bước đầu xây dựng mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại thị trấn Đạm Ri là 150 triệu đồng từ Đề án "Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm giai đoạn 2010 -2015".

Sau khi ra mắt mô hình, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp huyện Đạ Huoai tổ chức lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho các thành viên của tổ.

Đây là mô hình tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản đầu tiên trong hội viên phụ nữ Lâm Đồng nhằm nâng cao tính liên kết của 30 thành viên trong sản xuất, phấn đấu mức thu nhập của mỗi thành viên trong tổ hợp tác tăng 30% - 40% so với mức ban đầu. Khi bò sinh sản, bê con được giao cho thành viên khác để nhân rộng mô hình.


Có thể bạn quan tâm

Ngành Chăn Nuôi Gia Cầm Điêu Đứng Vì Dịch Ngành Chăn Nuôi Gia Cầm Điêu Đứng Vì Dịch

Do lo sợ dịch cúm gia cầm A/H5N1, người tiêu dùng ngại mua gà, vịt, trứng… khiến sức mua và giá của các sản phẩm này giảm mạnh. Theo Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), tình hình này nếu không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cân đối cung cầu và khiến ngành này điêu đứng.

06/03/2014
Nông Dân Đồng Nai Than Trời Vì Mía Nông Dân Đồng Nai Than Trời Vì Mía

Nhiều nông dân “tố” Công ty cổ phần mía đường La Ngà và Nhà máy đường Biên Hòa - Trị An (Đồng Nai) không thu hoạch kịp thời nên hàng ngàn hécta mía bị chết khô. Điều này dẫn đến năng suất, chữ đường của mía giảm, gây thiệt hại kép cho nông dân.

06/03/2014
Thời Tiết Khắc Nghiệt, Vẫn Hoàn Thành Gieo Cấy Vụ Xuân Thời Tiết Khắc Nghiệt, Vẫn Hoàn Thành Gieo Cấy Vụ Xuân

Cùng với việc chủ động khắc phục hậu quả sau đợt rét đậm, rét hại, với khí thế khẩn trương, nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn thành gieo cấy vụ xuân…

06/03/2014
Nguy Cơ Thua Lỗ Khi Ồ Ạt Trồng Sương Sáo Nguy Cơ Thua Lỗ Khi Ồ Ạt Trồng Sương Sáo

Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã có chủ trương chuyển đổi 1 ngàn hecta đất trồng mía kém hiệu quả sang các loại cây ăn quả và rau màu khác nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều nông dân đang đứng trước nguy cơ thua lỗ khi chuyển từ cây mía sang trồng sương sáo (còn gọi là thạch đen hoặc thủy cẩm Trung Quốc).

06/03/2014
Hiệu Quả Trồng Sắn Dây Theo Kỹ Thuật Mới Ở Gia Bình (Bắc Ninh) Hiệu Quả Trồng Sắn Dây Theo Kỹ Thuật Mới Ở Gia Bình (Bắc Ninh)

Cây sắn dây là loại cây quen thuộc lâu đời và là vị thuốc quý. Trong phong trào cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, người dân các vùng quê nông thôn Gia Bình (Bắc Ninh) quan tâm mở rộng diện tích trồng cây sắn dây theo kỹ thuật mới đem lại hiệu quả cao.

06/03/2014