Kỳ lạ gà mái mọc sừng như tê giác

Anh Võ Ngọc Minh (thôn Ngọc Diêm, xã Ninh Ích, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), chủ nhân của con gà mái này cho biết:
Con gà mái này hiện đã được 2 năm, thuộc giống gà chọi (gà đòn). "Từ lúc nở ra đến nay tôi cũng chẳng biết nó có sừng hay không, nhưng cách đây khoảng 3 tháng thì nó nằm ấp trứng những mấy ngày mà không thấy xuống ổ đi ăn.
Sợ nó bị bệnh nên tôi mới vào chuồng bắt xem thử thì thấy cái sừng này" - anh Minh chia sẻ.
Cũng theo anh Minh: Ban đầu anh nghĩ rằng trẻ con ở nhà nghịch nên gắn keo, tuy nhiên qua quan sát kỹ thì anh thấy rõ ràng là một cái sừng mọc lên từ xương đầu, đâm ra từ mòng (mào) giống như cựa.
Tuy nhiên, con gà không có biểu hiện gì là vướng víu hay bệnh tật mà rất khỏe, hiện đã ấp được khá nhiều gà con.
Được biết, khá nhiều người dân trong vùng đã tìm đến để tận mắt chiêm ngưỡng con gà lạ này. Có một du khách từ TP.HCM đi Nha Trang chơi ghé qua đã ra giá 10 triệu đồng để thành chủ mới của con gà đặc biệt này nhưng anh Minh không bán.
Có thể bạn quan tâm

Xuất phát từ một vài hộ dân nuôi nai đạt hiệu quả kinh tế cao, cuối năm 2011 Hội Nông dân xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đứng ra thành lập câu lạc bộ nuôi nai nhằm tạo việc làm thêm, cải thiện kinh tế cho các hộ nông dân của xã. Đến nay, mô hình này đã bắt đầu phát huy hiệu quả đáng khích lệ.

Cua biển (Scylla serrata) là một trong những loài giáp xác phổ biến ở các vùng biển Việt Nam. Với phẩm chất thịt ngon, được thị trường ưa chuộng, Cua biển đang trở thành đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế.

Hết lòng với ND, đó là phương châm làm việc của anh Dương Quang Tiến - Chủ tịch Hội ND xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Gần 20 năm làm thủ lĩnh nông dân, anh Tiến được hội viên, ND tin tưởng.

Người dân trồng chuối cho biết, mọi năm giá chuối từ 5.000 – 6.000 đồng/kg nay chỉ bán được từ 500 – 1.000 đồng/kg và đây là mức thấp nhất trong vòng mười năm trở lại đây. Với giá này, phải bán từ 10 – 20kg chuối mới được 1kg gạo. Không bán được chuối, nhiều người phải đào các loại củ rừng về bán để có tiền mua gạo

Nhiều đoàn doanh nghiệp Mỹ, châu Âu tham dự triển lãm quốc tế thực phẩm nhà hàng và khách sạn đang diễn ra tại TP.HCM (28 – 30.9) đã tranh thủ tìm mua cá tra. Thị trường xuất khẩu đang khá sôi động, khách hàng cần mua số lượng lớn để bán vào mùa tiêu thụ cuối năm nhưng nguyên liệu cá lại thiếu trầm trọng