Ký kết hợp tác phát triển ngành tôm

Việc hợp tác, phối hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo sau đại học trong lĩnh vực công nghệ sinh học giữa Tập đoàn Việt - Úc và Trường ĐH Cần Thơ nhằm triển khai ứng dụng phát triển các sản phẩm sinh học phục vụ cho sự phát triển của ngành tôm tại vùng ĐBSCL.
Ông Lương Thanh Văn, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Việt - Úc, cho biết: Sự hợp tác giữa tập đoàn với ĐH Cần Thơ để cùng nhau phát triển dựa trên 3 mảng chính: đào tạo, nghiên cứu khảo nghiệm và tập huấn chuyển giao công nghệ trên tinh thần tự nguyện, tích cực, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.
Sự hợp tác này sẽ giúp cho phía nhà trường và tập đoàn nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của hai bên nói riêng và đặc biệt là sự phát triển chung của ngành thủy sản ở ĐBSCL.
Với hơn 15 năm thành lập, Tập đoàn Việt - Úc đang giữ vị thế đứng đầu cả nước trong sản xuất tôm giống. Hiện tại, Tập đoàn Việt – Úc đang tiếp tục đầu tư mở rộng cơ sở SX tôm giống từ Nam ra Bắc, với công suất 40 tỷ con giống/năm và mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi tôm siêu thâm canh theo công nghệ nhà kính Israel và hệ thống xử lý nước tuần hoàn.
Có thể bạn quan tâm

Khi nói về kết quả nghề nuôi cá ở địa phương, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê cho biết: Hiện nay Tuy Lộc có gần 100ha chuyên nuôi thủy sản, chủ yếu chuyển đổi từ đất ruộng sang làm ao nuôi, bà con áp dụng kỹ thuật nuôi tiên tiến nên cho năng suất bình quân gần 3 tấn/ha.

Đối với các tỉnh có diện tích điều lớn, là cây trồng chủ lực (Bình Phước, Đồng Nai), Hiệp hội Điều Việt Nam đề nghị sở NN-PTNT các địa phương này tham mưu để đưa việc phát triển ngành điều vào Nghị quyết Đại hội Đảng, làm cơ sở chính trị để thúc đẩy ngành điều phát triển.

Đó là dẫn chứng được bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nêu ra để nói về những tồn tại trong vấn đề bình đẳng giới và trao quyền cho người phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn.

Nói đến sự biến động về giá gà lông màu, không nơi nào nhạy cảm hơn thủ phủ gà đồi Bắc Giang. Gặp người chăn nuôi tại những vùng gà lớn như Yên Thế, Tân Yên, Lục Ngạn, Lục Nam, chúng tôi cảm nhận rõ sự ngỡ ngàng, nuối tiếc của người chăn nuôi khi giá gà đột ngột lao dốc không phanh.

Chuyến cá ngừ đầu tiên được ngư dân tỉnh Bình Định đưa sang bán đấu giá tại Trung tâm đấu giá Osaka (Nhật Bản) không được như kỳ vọng. Đây là chuyến hàng đầu tiên áp dụng quy trình đánh bắt, bảo quản cá ngừ theo công nghệ Nhật Bản nên chưa đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Thế nhưng, từ đó cũng đặt ra nhiều vấn đề với ngư dân và chính quyền tỉnh Bình Định.