Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kim ngạch xuất khẩu dệt may sang Mỹ có thể đạt trên 11 tỉ USD

Kim ngạch xuất khẩu dệt may sang Mỹ có thể đạt trên 11 tỉ USD
Ngày đăng: 27/10/2015

Theo bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, hiện hơn 60% hàng dệt may của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ và Nhật Bản - 2 thị trường chủ chốt trong đàm phán TPP với thuế suất trung bình cho hàng dệt may tại Mỹ trên 17%.

Trong đó, tốc độ xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã ở mức tăng trưởng 12-13%/năm.

Tại thị trường Mỹ, xuất khẩu dệt may của Việt Nam năm 2014 có thể sẽ tăng lên 13% so với năm 2014, đạt trên 11 tỉ USD.

Dự báo khi Hiệp định TPP được thực thi thì với những ưu đãi trong khuôn khổ TPP, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam có thể tăng lên mức trên 20%, nghĩa là Mỹ sẽ trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Những cơ hội mà TPP mang lại cho Việt Nam là vô cùng to lớn.

Tuy nhiên không phải khi có hiệu lực, TPP sẽ mang lại ngay những lợi ích cho doanh nghiệp.

Việc tận dụng cơ hội của TPP như thế nào còn tùy thuộc vào những chính sách cũng như nỗ lực của Chính phủ cũng như nỗ lực của chính doanh nghiệp...

Nhằm trao đổi, chia sẻ những cơ hội và cách tiếp cận thị trường Mỹ cho các doanh nghiệp ngành thời trang dệt may, da giày, tại hội thảo các chuyên gia trong và ngoài nước đã cung cấp các thông tin về triển vọng bán lẻ, xu hướng nguồn hàng tại thị trường Mỹ và các giải pháp để doanh nghiệp dệt may, da giày Việt Nam chiếm lĩnh thị phần trong điều kiện kinh doanh toàn cầu thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng được cung cấp các thông tin về tầm quan trọng của giấy chứng nhận trách nhiệm toàn cầu về sản phẩm may mặc đối với nhà nhập khẩu Mỹ và Hội chợ tìm kiếm nguồn hàng lớn nhất tại Mỹ về thời trang dệt may, da giày Sourcing at Magic.

Đây là nguồn cung ứng và điểm đến cho người mua và các chuỗi cung cấp lẻ cho các thương hiệu thời trang của Mỹ trên thế giới.


Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa Vũng Tàu Chuyển Hướng Dùng Cây Sống Làm Trụ Tiêu Bà Rịa Vũng Tàu Chuyển Hướng Dùng Cây Sống Làm Trụ Tiêu

Hiện nay, việc dùng các loại cây sống như điều, mủ trôm, mức… làm trụ tiêu đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tiêu là cây trồng rất khó tính, đến nay chưa có công trình nào nghiên cứu và khẳng định hiệu quả kinh tế khi sử dụng cây sống làm trụ cho cây tiêu.

18/10/2014
Vườn Tiêu Xanh Lại Trên Đất Tân Hội (Lâm Đồng) Vườn Tiêu Xanh Lại Trên Đất Tân Hội (Lâm Đồng)

Cây hồ tiêu đã có mặt ở xã Tân Hội, Đức Trọng (Lâm Đồng) hơn 20 năm nay nhưng do giá cả bấp bênh, năng suất, hiệu quả thấp nên cây tiêu ở đây không phát triển được. Đã có lúc người dân phá bỏ cây tiêu để chuyển sang các loại cây trồng khác. Hiện nay, tiêu được giá, cho thu nhập cao nên nhiều hộ dân Tân Hội quay lại đầu tư phát triển vườn tiêu. Những vườn tiêu đang xanh lại trên đất Tân Hội và mở ra triển vọng mới cho người nông dân nơi đây.

18/10/2014
Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Lợi Nhuận Cao Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Lợi Nhuận Cao

Mô hình nuôi tôm càng xanh của anh đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 6 lần so với trồng lúa đã được phổ biến để giúp bà con nông dân chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp tăng thu nhập cho gia đình. Năm 2014, anh được Hội Nông dân tỉnh bình chọn là nông dân tiêu biểu cấp tỉnh, được đề nghị UBND tỉnh tặng thưởng bằng khen.

18/10/2014
Thu Hoạch Tôm Thẻ Chân Trắng Thu Hoạch Tôm Thẻ Chân Trắng

Nhằm khuyến khích người dân mở rộng diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) nuôi thử nghiệm mô hình này bằng nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ. Ngày 14/10, ngành chức năng của huyện phối hợp với hộ nuôi tiến hành thu hoạch tôm. Kết quả bước đầu khá thành công.

18/10/2014
Đồng Tháp Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Tra Chất Lượng Cao Theo VietGAP Đồng Tháp Phát Triển Mô Hình Sản Xuất Giống Cá Tra Chất Lượng Cao Theo VietGAP

Tỉnh Đồng Tháp hiện có 90 cơ sở sản xuất kinh doanh giống cá tra (trong đó có 01 trung tâm giống cấp tỉnh và 05 trại giống cấp huyện), ngoài ra còn có khoảng 2.000 hộ ương giống. Hằng năm cung cấp hơn 2 tỷ con cá tra giống, khiến Đồng Tháp trở thành một trong những địa điểm cung cấp giống cá tra hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

18/10/2014