Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kim Ngạch Xuất Khẩu 11 Tháng Ước Đạt 797 Triệu USD

Kim Ngạch Xuất Khẩu 11 Tháng Ước Đạt 797 Triệu USD
Ngày đăng: 09/12/2014

Trong tháng 11/2014, lúa thu đông trong tỉnh đã thu hoạch được gần 100.700ha, đạt 82,22% diện tích xuống giống, năng suất bình quân ước đạt 657.334 tấn. So với vụ lúa thu đông năm 2013, năm nay giảm cả về diện tích và sản lượng, do một số diện tích lúa vụ hè thu năm 2014 thu hoạch trễ, nên nông dân không xuống giống vụ thu đông mà chuyển qua xuống giống vụ đông xuân sớm; do một số diện tích trồng lúa được nông dân chuyển qua trồng các loại cây hoa màu có hiệu quả kinh tế cao hơn. Lúa đông xuân sớm đã xuống giống được 94.000ha, đạt 45,9% kế hoạch.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm gặp nhiều thuận lợi, giá bán sản phẩm đứng ở mức cao trong một thời gian dài, trong khi đó, giá thức ăn tương đối ổn định không biến động nhiều, dịch bệnh được kiềm soát. Sản lượng thủy sản nuôi trồng ước đạt 40.150 tấn, tăng 1,20% so với cùng kỳ, trong đó sản lượng cá tra đạt 33.120 tấn. Giá cá tra hiện nay dao động ở mức 23.500 - 24.000 đồng/kg: người nuôi có lợi nhuận.

Sản xuất công nghiệp trong tháng tiếp tục ổn định. Giá trị sản xuất toàn ngành ước đạt 15.000 tỷ đồng, tăng 8,95% so với cùng kỳ năm 2013. Một số công trình gặp khó khăn ở khâu giải phóng mặt bằng, phần lớn là khâu bồi thường giải tỏa cho các hộ trong vùng dự án làm cho tiến độ thi công bị chậm, không đúng theo kế hoạch. Tổng mức vốn đầu tư thực hiện 11 tháng năm 2014, đạt 3.550 tỷ đồng, kể cả vốn thực hiện của cầu Cao Lãnh và Vàm Cống thuộc nguồn vốn Trung ương là 1.630,9 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu 11 tháng năm 2014 ước đạt 797 triệu USD, tăng 6,50% so với cùng kỳ năm 2013 trong khi đó kim ngạch nhập khẩu ước đạt 576 triệu USD, tăng 23,60% so với cùng kỳ.

Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187DB9/Kim_ngach_xuat_khau_11_thang_uoc_dat_797_trieu_USD.aspx


Có thể bạn quan tâm

Nữ Tỷ Phú Nuôi Tôm Trên Cát Nữ Tỷ Phú Nuôi Tôm Trên Cát

Từ những dự án hàng triệu đô la bỏ hoang của Công ty Việt - Mỹ, chị Nguyễn Thị Hạnh đã thuê lại để đầu tư nuôi tôm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

14/08/2013
Kiến Nghị Việc Giải Tỏa, Di Dời Lồng, Bè Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Vũng Rô Kiến Nghị Việc Giải Tỏa, Di Dời Lồng, Bè Nuôi Trồng Thủy Sản Tại Vũng Rô

UBND huyện Đông Hòa vừa kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo UBND TX Sông Cầu và huyện Tuy An tiếp nhận người dân địa phương có nhu cầu di dời lồng bè từ Vũng Rô về vùng nuôi Mái Nhà (xã An Hải, Tuy An) và vùng nuôi vịnh Xuân Đài (Cù Mông, TX Sông Cầu).

04/07/2013
Cá Chép, Cá Trắm Nuôi Bằng Đậu Tằm Trở Thành Cá Giòn? Cá Chép, Cá Trắm Nuôi Bằng Đậu Tằm Trở Thành Cá Giòn?

Thời gian gần đây, một món ăn được khá nhiều người yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn là cá chép, cá trắm giòn. Giá cả không rẻ nhưng cũng không quá cao, lại có vị ngon và lạ nên nhiều người sẵn sàng bỏ tiền túi ra để được “thưởng thức”.

04/07/2013
Tìm Hướng Đi Từ Những Vật Nuôi Lạ Tìm Hướng Đi Từ Những Vật Nuôi Lạ

Các con vật lạ thường khó nuôi nhưng anh Mai Thế Hệ (ấp Bàu Trư, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) lại có đam mê tìm hướng làm ăn từ những vật khó nuôi đó và bước đầu anh đã đạt những kết quả khả quan.

14/08/2013
100% Diện Tích Lúa Thu Hoạch Bằng Máy Gặt Đập Liên Hợp 100% Diện Tích Lúa Thu Hoạch Bằng Máy Gặt Đập Liên Hợp

Chủ tịch UBND xã Lương An Trà (Tri Tôn, An Giang) Nguyễn Hoàng Vĩnh, cho biết thông tin trên. Theo ông Vĩnh, 2 vụ đông xuân và hè thu vừa qua, nông dân trong xã đã xuống giống 16.770 héc-ta và đều được thu hoạch dứt điểm bằng cơ giới, giảm chi phí khoảng 1 triệu đồng/héc-ta so với thu hoạch thủ công trước đây. Với năng suất bình quân 6,5 tấn/héc-ta, sản lượng lương thực toàn xã từ đầu năm đến nay đạt 97.285 tấn. Nông dân Lương An Trà hiện đang dọn đất chuẩn bị xuống giống vụ 3, dự kiến sẽ thực hiện trên 7 tiểu vùng, với diện tích 1.500 héc-ta.

14/08/2013