Kiểng Bông Chưng Tết Giá Cực Cao

Hiện tại, mỗi cặp kiểng làm bằng bông trang, phục vụ cho nhu cầu chưng Tết Nguyên đán có giá bán từ 15 – 25 triệu đồng mà vẫn đắt hàng.
Trào lưu trồng kiểng trái, kiểng lá đang lan rộng khắp các tỉnh ĐBSCL. Vì vậy để tạo nên sự mới lạ cho các mặt hàng chưng tết, anh Đỗ Tiến Bình ở ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (Bến Tre) đã tạo ra loại kiểng làm bằng bông trang được trồng trong chậu, anh cho biết: “Vài năm nay tôi tạo ra kiểng làm bằng bông trang để bán cho các “đại gia” chơi kiểng và chưng tết.
Kiểng bông trang có 4 loại như trang trắng, đỏ, vàng, hồng và tùy vào từng loại, kích cỡ mà có mức giá khác nhau”.
Để tạo ra một sản phẩm kiểng bông nhà vườn phải bỏ công tìm mua những cây bông trang có dáng đẹp, to, nhiều cành nên tốn nhiều thời gian và công sức trong việc tạo hình.
Vì thế giá của loại kiểng này đắt hơn rất nhiều so với các loại kiểng khác. Hiện cặp kiểng bông của anh Bình loại nhỏ nhất có giá 15 triệu đồng (trang vàng, trắng, hồng), cặp trang đỏ gần 15 năm tuổi cao 2 m, tán 1,2 m có giá bán 25 triệu đồng.
Chính từ sản phẩm này mà mỗi năm gia đình anh có nguồn thu nhập khá từ việc bán ra thị trường 15 – 20 chậu kiểng bông trang.
Có thể bạn quan tâm

SX nông nghiệp đang ghi nhận những tín hiệu vui trở lại sau thời gian dài ảm đạm. Sáu tháng đầu năm 2014, SX nông nghiệp khá thuận lợi khi không có thiên tai, dịch bệnh, toàn ngành chỉ có mối lo lớn là tiêu thụ nông sản.

Tham gia dự án có 19 hộ, mỗi hộ được vay gần 30 triệu đồng trong hai năm, mức phí 0,7%/tháng (8,4%/năm) và được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc. Đến nay, Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương đã giải ngân được 22 lượt dự án với tổng số quỹ gần 10 tỷ đồng, giúp hàng trăm hội viên có thêm vốn phát triển sản xuất.

Vụ thu hoạch cà phê của Việt Nam không được như kỳ vọng có thể đẩy giá cà phê thế giới tăng cao do mức thâm hụt cà phê trên toàn thế giới lớn nhất 9 năm.

Bộ NN-PTNT vừa nhận được thông tin, phía Trung Quốc đang muốn tăng cường giám sát hoạt động xuất nhập khẩu tiểu ngạch. Thậm chí từ nay đến hết năm, một số cửa khẩu có thể phải đóng cửa một thời gian để họ chấn chỉnh lại các quy định.

Để thúc đẩy đưa mặt hàng chè Việt Nam thâm nhập sâu rộng hơn vào thị trường Pakistan, thời gian qua Bộ Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại như các buổi giao lưu trực tuyến nhằm khắc phục sự thiếu thông tin, giúp doanh nghiệp hai bên có điều kiện tiếp xúc ban đầu, khắc phục rủi ro về khách hàng, chi phí đi lại...