Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa mùa tại huyện Thanh Thủy

Kiểm tra tình hình sâu bệnh hại lúa mùa tại huyện Thanh Thủy
Ngày đăng: 12/08/2015

Hiện nay, diện tích lúa thuộc khu 4, thị trấn Thanh Thủy đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh, chuyển sang giai đoạn làm đòng và trổ bông- giai đoạn có ý nghĩa quan trọng, quyết định tới năng suất và sản lượng vụ mùa. Tuy nhiên qua kiểm tra, trên các xứ đồng ở thị trấn Thanh Thủy xuất hiện sâu cuốn lá nhỏ và sâu hai chấm đang gây hại với diện tích khoảng 15ha lúa. Bên cạnh đó chuột và châu chấu cũng đang gây hại mạnh.

Trước tình hình trên, đồng chí Hoàng Công Thủy yêu cầu lãnh đạo huyện Thanh Thủy, các phòng, ngành liên quan cần tiếp tục chỉ đạo sát sao việc kiểm tra đồng ruộng phát hiện kịp thời sâu cuốn lá và các đối tượng sâu hại khác; hướng dẫn nông dân cách sử dụng và phun thuốc phòng trừ sâu bệnh đúng, đủ để phát huy tác dụng của thuốc, đảm bảo an toàn để lúa sinh trưởng, phát triển.

Đồng chí nhấn mạnh: Với điều kiện thời tiết tiếp tục mưa kéo dài không thể phun thuốc phòng trừ đồng loạt, người dân cần tranh thủ lúc trời tạnh trong ngày để phun thuốc và lựa chọn những loại thuốc lưu dẫn phối hợp tiếp xúc vị độc để tránh việc rửa trôi khi gặp trời mưa, góp phần giữ vững năng suất và sản lượng vụ mùa.


Có thể bạn quan tâm

Việt Nam Dừng Nhập Khẩu Trái Cây Từ Úc Việt Nam Dừng Nhập Khẩu Trái Cây Từ Úc

Trao đổi với NNVN chiều 16/12, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục BVTV (Bộ NN-PTNT), đơn vị đầu mối được giao kiểm dịch các mặt hàng có nguồn gốc thực vật trước khi XNK vào Việt Nam cho biết, bắt đầu từ ngày 1/1/2015 Việt Nam sẽ tạm dừng cấp phép NK các mặt hàng trái cây có xuất xứ từ Úc (Australia).

17/12/2014
Bao Tiêu 7.000 Ha Lúa Đông Xuân Bao Tiêu 7.000 Ha Lúa Đông Xuân

Vụ ĐX 2014- 2015 Hậu Giang gieo cấy hơn 75.000 ha lúa, gần 10% diện tích đã được các DN bao tiêu sản phẩm, không chỉ giúp nhà nông giảm áp lực đầu ra hạt lúa mà còn tháo gỡ một phần khó khăn cho địa phương.

17/12/2014
Nghiên Cứu Chuỗi Giá Trị Cho Từng Ngành Hàng Nông Sản Nghiên Cứu Chuỗi Giá Trị Cho Từng Ngành Hàng Nông Sản

Theo đó, thông qua dự án Bộ NN-PTNT sẽ có thêm những kinh nghiệm để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành. Hơn nữa, việc tiếp cận các dự án theo từng công đoạn để giúp tạo ra chuỗi giá trị cho từng ngành hàng nông sản, qua đó góp phần nâng cao giá trị gia tăng, giảm chi phí cho các mặt hàng nông sản chính.

17/12/2014
Nuôi Thử Nghiệm Thành Công Cá Trắm Đen Thương Phẩm Bằng Thức Ăn Viên Tổng Hợp Nuôi Thử Nghiệm Thành Công Cá Trắm Đen Thương Phẩm Bằng Thức Ăn Viên Tổng Hợp

Mô hình được nuôi thử nghiệm tại hộ bà Trịnh Thị Thơ (thôn 3), với diện tích 450 m2 mặt nước, mật độ nuôi 1 con/m2, trong đó cá trắm đen 360 con, còn lại là cá chép V1 và cá mè. Chi cục hỗ trợ 100% con giống, thức ăn, kỹ thuật.

18/12/2014
Lập Nghiệp Từ Cánh Đồng Hoang Lập Nghiệp Từ Cánh Đồng Hoang

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà nhỏ nằm giữa đầm nuôi trồng thuỷ sản rộng mênh mông tại khu 12, phường Hà An, ông Khang kể cho chúng tôi nghe quá trình lập nghiệp từ nuôi trồng thuỷ sản. Năm 2005, vị trí ao đầm hiện tại của gia đình ông chỉ là đồng đất hoang hoá, cỏ lau mọc đầy.

18/12/2014