Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm Soát Chặt Chất Cấm Trong Chăn Nuôi

Kiểm Soát Chặt Chất Cấm Trong Chăn Nuôi
Ngày đăng: 23/08/2014

Từ nay đến cuối năm, lực lượng chức năng tại sáu tỉnh thành là TP.HCM, Đồng Nai, Vĩnh Long, Hà Nội, Hưng Yên và Thanh Hóa sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra các địa điểm sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi nhằm kiểm soát tình trạng buôn bán các chất cấm trong chăn nuôi.

Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra trọng điểm chất lượng thức ăn chăn nuôi năm 2014 khu vực phía Nam do Cục Chăn nuôi và Sở NN&PTNT TP.HCM tổ chức ngày 22-8.

Ông Trần Văn Quang - chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai - cho biết thời gian qua giá heo tăng cao nên đã xuất hiện tình trạng người dân trộn chất tăng trọng cấm (chủ yếu là Salbutamol) vào thức ăn nuôi heo. Qua kiểm tra từ đầu năm đến nay đã phát hiện một vài trang trại chăn nuôi quy mô công nghiệp sử dụng chất tạo nạc Salbutamol trong nuôi heo.

Ông Nguyễn Xuân Dương - phó cục trưởng Cục Chăn nuôi - cho biết tình hình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi diễn ra trong nhiều năm qua vẫn chưa giải quyết dứt điểm do chế tài quá nhẹ. Chất tạo nạc trong chăn nuôi còn tồn dư sẽ chuyển vào cơ thể người tiêu dùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

* Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại Sao Khuê (xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa), với số tiền 70 triệu đồng, vì công ty này kinh doanh thức ăn chăn nuôi có sử dụng chất Salbutamol.


Có thể bạn quan tâm

Hồng không hạt Bắc Kạn Hồng không hạt Bắc Kạn

Một trong những loại cây ăn quả được ngành nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn đưa vào cơ cấu giống cây trồng nhằm khuyến khích địa phương mở rộng diện tích là giống hồng không hạt.

22/09/2015
Nuôi cá là nuôi bệnh Nuôi cá là nuôi bệnh

Thả cá tra với mật độ dày trong khi quy trình nuôi không được cải thiện, chất lượng nước trong ao không được kiểm soát tốt sẽ là tiền đề cho dịch bệnh bùng phát.

22/09/2015
Xuất hiện dịch lở mồm long móng Xuất hiện dịch lở mồm long móng

Ngày 9/9/2015, Trạm Thú y huyện Đô Lương nhận được thông tin, tại xóm 3, xã Trung Sơn (Đô Lương) có 6 con trâu bò bị bệnh lở mồm long móng (LMLM).

22/09/2015
Nuôi cá lóc thích nghi biến đổi khí hậu Nuôi cá lóc thích nghi biến đổi khí hậu

Cuối tuần qua, Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang kết hợp với ĐH Cần Thơ và hơn 50 hộ dân nuôi cá lóc ở ĐBSCL tổ chức hội thảo tìm giải pháp đẩy mạnh chăn nuôi và sức tiêu thụ mặt hàng cá lóc

22/09/2015
Triển vọng nào cho xoài Việt ở Nhật Triển vọng nào cho xoài Việt ở Nhật

Tại Nhật, hiện không chỉ có riêng xoài của Việt Nam mà còn có xoài của rất nhiều nước, vì vậy chúng ta tất nhiên sẽ phải cạnh tranh, nhất là với Thái Lan…

22/09/2015