Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kiểm Dịch 12 Triệu Con Tôm Post

Kiểm Dịch 12 Triệu Con Tôm Post
Ngày đăng: 06/06/2014

Theo Sở NN&PTNT, trong tuần qua, nông dân trong tỉnh Bạc Liêu gửi cơ quan chức năng xét nghiệm 690 mẫu tôm và 11 mẫu nước.

Qua xét nghiệm, có 136/481 mẫu tôm nhiễm MBV, 2 mẫu tôm nhiễm đốm trắng, 4 mẫu tôm nhiễm đầu vàng, số còn lại không nhiễm bệnh. Đối với 11 mẫu nước, không có mẫu nhiễm khuẩn. Các trạm kiểm dịch động vật cũng đã kiểm tra, kiểm dịch 593,05 triệu con tôm post.

Trong đó, tôm giống sản xuất trong tỉnh 266,98 triệu con, nhập tỉnh 326,07 triệu con. Qua kiểm tra, kiểm dịch phát hiện 5,6 triệu con tôm post nhiễm bệnh.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, qua kiểm tra, kiểm dịch, ngành chức năng đã phát hiện 12 triệu con tôm post nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, ngành chức năng cũng đã cấp 577 giấy kiểm dịch cho 300 lô hàng tôm.


Có thể bạn quan tâm

Măng Tây Dễ Trồng, Thu Nhập Cao Măng Tây Dễ Trồng, Thu Nhập Cao

Là cây ưa sáng, măng tây rất mẫn cảm với đất trồng. Đất trồng phải có độ phì cao, tơi xốp, giàu mùn và độ pH từ 6 - 7 là tốt nhất. Sau 2 - 3 tháng ươm giống và 4 - 6 tháng trồng thì cây bắt đầu cho thu hoạch, năng suất trung bình 8 -10kg/1.000m2/ngày (năng suất sẽ tăng dần theo thời gian).

27/09/2014
Bí Quyết Chữa Bệnh Tai Xanh Ở Lợn Bí Quyết Chữa Bệnh Tai Xanh Ở Lợn

Hội chứng rối loạn hô hấp, sinh sản ở lợn còn có tên gọi bệnh tai xanh là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh, thành dịch làm ốm và chết nhiều lợn.

27/09/2014
Ngư Dân Đối Mặt Với “Nghề Nguy Hiểm” Ngư Dân Đối Mặt Với “Nghề Nguy Hiểm”

Quá ham kiếm đồ cổ từ biển, anh Huỳnh Minh Sơn (thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) bất chấp nguy hiểm lặn sâu tới 80-100m, và bị tai nạn liệt nửa người.

27/09/2014
Đồng Hỷ Hoàn Thành Vượt Kế Hoạch Tiêm Phòng Cho Đàn Gia Súc, Gia Cầm Đồng Hỷ Hoàn Thành Vượt Kế Hoạch Tiêm Phòng Cho Đàn Gia Súc, Gia Cầm

Tổng trị giá của số vắc xin trên 500 triệu đồng, được ngân sách của tỉnh và huyện hỗ trợ 100% nhằm giúp đàn gia súc, gia cầm của bà con nhân dân được tiêm phòng đầy đủ. Một số xã trên địa bàn huyện có tỷ lệ tiêm phòng gia súc, gia cầm cao là: Hợp Tiến, Tân Long, Khe Mo, Hóa Thượng, Linh Sơn...

27/09/2014
Giúp Ngư Dân Vay Vốn Phát Triển Thủy Sản Giúp Ngư Dân Vay Vốn Phát Triển Thủy Sản

Ngày 26.9, tại Quảng Ngãi, NHNN VN tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản với sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh ven biển miền Trung gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, TP.Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp hoạt động nghề cá và đại diện ngư dân.

27/09/2014