Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không Tự Ý Gây Nuôi Gián Đất

Không Tự Ý Gây Nuôi Gián Đất
Ngày đăng: 13/03/2014

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh về việc địa phương này xin ý kiến chỉ đạo về mô hình nuôi gián đất.

Bộ NN&PTNT nhận định, đến thời điểm này, chưa có tài liệu chính thức khẳng định tính có lợi của gián và hiệu quả của việc nuôi gián. Thực tế, gián là loài côn trùng có thể làm trung gian truyền một số bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, dịch tả và là thủ phạm gặm nhấm, làm hư hỏng các vật dụng. Bộ Y tế cũng đã công bố các hóa chất diệt côn trùng, trong đó có 4/10 chế phẩm dùng để diệt gián.

Về mặt pháp lý, Bộ NN&PTNT cũng khẳng định, việc người dân tự ý nhập khẩu và gây nuôi gián đất là việc làm bị nghiêm cấm do gián đất chưa có trong danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh.

Vì vậy, Bộ NN&PTNT đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về việc tự ý nhập khẩu và gây nuôi gián đất trên địa bàn, đồng thời kiểm điểm rút kinh nghiệm về trách nhiệm quản lý của các cá nhân, đơn vị có liên quan.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Cam Xoàn Thu Lãi Hơn 500 Triệu Đồng/ha Tại Đồng Tháp Trồng Cam Xoàn Thu Lãi Hơn 500 Triệu Đồng/ha Tại Đồng Tháp

Anh Thái Minh Tân, Bí thư xã Tân Khánh Trung - nơi đang trồng hơn 200ha cam các loại, trong đó hơn 50% diện tích trồng cam xoàn - cho biết, hiện tại địa phương, cây cam xoàn đang phát triển mạnh, và thu hoạch sau 2-3 năm. Đây là loại cây dễ trồng nếu được chăm sóc kỹ.

19/08/2014
Thị Xã Tân Uyên Nhiều Mô Hình Trồng Bưởi Hiệu Quả Thị Xã Tân Uyên Nhiều Mô Hình Trồng Bưởi Hiệu Quả

Nổi bật là mô hình trồng mới 30 ha bưởi đặc sản Bạch Đằng với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng, có 118 hộ tham gia; dự án vườn bưởi công nghệ cao diện tích 15 ha, kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng, có 15 hộ tham gia; dự án trồng bưởi theo hướng VietGAP, kinh phí 500 triệu đồng, có 5 hộ tham gia...

19/08/2014
Huyện Phú Giáo Giải Ngân 800 Triệu Đồng Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân Huyện Phú Giáo Giải Ngân 800 Triệu Đồng Quỹ Hỗ Trợ Nông Dân

Tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ vốn cho nông dân phát triển kinh tế, từng bước nâng cao mức sống, giải quyết việc làm, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Phú Giáo vừa tổ chức giải ngân vốn Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách tỉnh ủy thác năm 2014.

19/08/2014
Tôm Sú “Trở Lại” Tôm Sú “Trở Lại”

Ông Lê Văn Gần (ấp Tân Thành, xã Phú Tân, Cà Mau) đang đấu tranh với 2 ao tôm nuôi TTCT đang ở kích cỡ thu hoạch. Nhưng TTCT ở mức 75.000 - 80.000 đồng/kg trong thời gian qua thì việc nuôi phá huề là thành công với ông. Ông cho biết: “Tính toán cho ao nuôi tiếp theo trên TTCT và tôm sú thì đa số nhất trí thả nuôi tôm sú với số lượng 30.000 con/ao 2.500 m2.

19/08/2014
Mưa Trên Diện Rộng Khiến Dừa Tươi Rớt Giá Mạnh Mưa Trên Diện Rộng Khiến Dừa Tươi Rớt Giá Mạnh

Gần nửa tháng nay, mưa lớn xảy ra trên diện rộng khiến thời tiết dịu lại nên nhu cầu dưa tươi làm nước giải khát giảm mạnh. Cũng trong khoảng thời gian này, giá dừa ở Tiền Giang giảm mạnh từ mức 65.000-70.000 đồng/chục (12 trái) xuống chỉ còn trên dưới 20.000 đồng/chục. Tuy nhiên, giá dừa khô lại có xu hướng tăng nhẹ do sản lượng dừa khô giảm.

19/08/2014