Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không Được Phá Vỡ Quy Hoạch Nuôi Tôm

Không Được Phá Vỡ Quy Hoạch Nuôi Tôm
Ngày đăng: 01/02/2014

Tổng cục Thủy sản vừa có văn bản gửi các địa phương đề nghị không được phá vỡ quy hoạch nuôi tôm trong năm 2014.

Tổng cục Thủy sản đề nghị Sở NNPTNT các tỉnh/thành phố ven biển chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với UBND cấp huyện triển khai kế hoạch sản xuất tới các địa phương, thực hiện một số nội dung cụ thể như sau: Rà soát và đề xuất điều chỉnh quy hoạch vùng nuôi tôm sú, tôm chân trắng phù hợp với từng địa phương và quản lý theo quy hoạch; quản lý chặt chẽ chất lượng các yếu tố đầu vào; xử lý nghiêm các trường hợp sử dựng tôm bố mẹ tự gia hóa cho sản xuất giống


Có thể bạn quan tâm

Chế Phẩm Sinh Học Cho Ao Tôm Chế Phẩm Sinh Học Cho Ao Tôm

Sử dụng chế phẩm sinh học (hay còn gọi là Mem vi sinh) không chỉ giúp tôm nuôi khỏe mạnh, mau lớn, mà còn tạo ra những sản phẩm tôm chất lượng tốt đồng thời giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận

30/12/2011
Tôm Thẻ Chân Trắng Cho Lợi Nhuận Trên 170 Triệu Đồng Tôm Thẻ Chân Trắng Cho Lợi Nhuận Trên 170 Triệu Đồng

Đây là mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng của hộ chú Dương Hoàng Thảo, ở ấp Giồng Bàn xã Long Vĩnh. Chú cho biết trong vụ nuôi tôm sú năm 2011, với 3 ao nuôi diện tích 10 ngàn m2, đợt 1 chú thả 200 ngàn con tôm sú, sau gần 5 tháng thả nuôi chú thu hoạch và bán được 800 triệu đồng, trừ chi phí chú còn lợi nhuận 300 triệu đồng

20/11/2011
Lam Sơn: Mía Đồng Loạt Trổ Cờ ! Lam Sơn: Mía Đồng Loạt Trổ Cờ !

Người dân vùng mía Lam Sơn (Thanh Hóa) và ngay cả lãnh đạo các huyện cũng hết sức bức xúc vì Cty CP Mía đường Lam Sơn để cho tình trạng mía trổ cờ trên ruộng suốt thời gian dài.

15/03/2012
Liên Kết Trong Sản Xuất Rau An Toàn: Vẫn Khó Đầu Ra Liên Kết Trong Sản Xuất Rau An Toàn: Vẫn Khó Đầu Ra

KTĐT - Năm 2010, mô hình liên kết 4 nhà trong sản xuất rau an toàn (RAT) được triển khai tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, trong đó, Công ty TNHH Hương Cảnh đứng ra thu mua sản phẩm cho người dân.

19/06/2012
Người Nuôi Heo Rục Rịch “Treo Chuồng” Người Nuôi Heo Rục Rịch “Treo Chuồng”

Không cầm cự nổi với tình trạng thua lỗ kéo dài mấy tháng qua, người chăn nuôi ở các tỉnh Nam Bộ đang “treo chuồng” ngày càng nhiều.

06/06/2012