Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Không Có Chuyện Giảm Giá Thu Mua Mía

Không Có Chuyện Giảm Giá Thu Mua Mía
Ngày đăng: 14/11/2014

Theo phản ánh của người dân trồng mía trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, những ngày gần đây, thương lái mua mía cho rằng các nhà máy đường sẽ tiếp tục giảm giá thu mua mía thêm 30 đồng/kg và áp dụng trong vài ngày tới. Thông tin này làm cho nhiều nông dân chưa bán mía vô cùng lo lắng, bởi giá mía hiện nay đã thấp (dao động từ 680-720 đồng/kg), nếu nhà máy đường tiếp tục hạ giá thì nông dân càng lỗ nặng hơn.

Trước thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Hoàng Ngoan, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) và được ông khẳng định: Không có chuyện công ty sẽ tiếp tục hạ giá thu mua mía thêm 30 đồng/kg theo như phản ánh của người dân và đây chỉ là tin đồn thất thiệt từ thương lái. Trong thời gian tới, Casuco vẫn áp dụng mức giá thu mua như hiện nay là: mía 10 chữ đường tại cầu cảng Nhà máy đường Phụng Hiệp là 830 đồng/kg, còn tại Xí nghiệp đường Vị Thanh là 855 đồng/kg.

Nguồn bài viết: http://www.baohaugiang.com.vn/newsdetails/1D3FE183068/Khong_co_chuyen_giam_gia_thu_mua_mia.aspx


Có thể bạn quan tâm

Quy hoạch lại chăn nuôi để chuẩn bị xuất khẩu thịt lợn Quy hoạch lại chăn nuôi để chuẩn bị xuất khẩu thịt lợn

Đại diện Công ty CP Chăn nuôi C.P cho biết, doanh nghiệp này đang lập đề án xuất khẩu thịt lợn sang thị trường Nga và EU.

27/09/2015
Bức tranh HTX không sáng do bệnh thành tích Bức tranh HTX không sáng do bệnh thành tích

Bức tranh HTX là không sáng, có nguyên nhân “bệnh thành tích”, chạy theo số lượng, buông lơi các điều kiện cần và đủ là: Xã viên, vốn, bộ máy cán bộ và phương thức hoạt động.

27/09/2015
Thành tỷ phú từ mô hình lai tạo lợn giống Thành tỷ phú từ mô hình lai tạo lợn giống

Từ một nông dân nghèo, sau 26 năm gắn bó với nghề chăn nuôi ông đã mày mò lai tạo thành công giống lợn Tây có ngoại hình to, khỏe, sức đề kháng tốt, mỗi năm thu gần 10 tỷ đồng, trừ chi phí lãi 1,6 - 1,8 tỷ đồng.

27/09/2015
Chăn nuôi dùng chất cấm lãi ít, hậu quả nặng nề Chăn nuôi dùng chất cấm lãi ít, hậu quả nặng nề

Đó là quan điểm của ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) khi trao đổi với phóng viên NTNN về tình trạng một số thương lái dám sử dụng chất cấm trong chăn nuôi thời gian qua.

27/09/2015
Nước mắm 3 trăng chôn trong cát lạnh vừa thơm vừa ngọt hậu Nước mắm 3 trăng chôn trong cát lạnh vừa thơm vừa ngọt hậu

Nước mắm cốt thành phẩm cho vào chum bịt kín rồi chôn xuống cát lạnh 3 tháng. Khi lấy lên, loại nước mắm "3 trăng" này vừa thơm vừa ngọt hậu và để lâu không có hiện tượng bốc hơi, mất nước...

27/09/2015