Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ

Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ
Ngày đăng: 09/12/2014

Ông Sơn Văn Luận - Giám đốc HTX Khoai lang Tân Thành (Bình Tân - Vĩnh Long) cho biết: Hiện khoai lang tím Nhật có giá 620.000 đ/tạ, tăng gần 200.000 đ/tạ so với tháng trước, khoai lang trắng cũng có giá 370.000 đ/tạ.

Nguyên nhân tăng giá là do lượng khoai thu hoạch không có nhiều, phần lớn là khoai còn non, thương lái chưa chịu mua. Hiện diện tích khoai đang xuống giống khá nhiều. Thời điểm cuối năm lượng khoai thu hoạch luôn có đều, dài đến tết sẽ không bị đứt đoạn.

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bình Tân, diện tích khoai đã xuống giống cho vụ Xuân (từ tháng 9/2014) là gần 2.000ha, diện tích đang trong thời gian thu hoạch (4 tháng đến 4,5 tháng) là khoảng 50ha.

Nguồn bài viết: http://www.baovinhlong.com.vn/newsdetails.aspx?newsid=104254


Có thể bạn quan tâm

Phương Pháp Nuôi Ếch Đồng Phương Pháp Nuôi Ếch Đồng

Ếch không chịu được rét, suốt mùa đông ếch ẩn nấp trong hang tránh rét, sang mùa xuân ấm áp mới đi lại kiếm ăn. Nên bắt đầu nuôi ếch từ mùa xuân, tháng 2-3 dương lịch

12/06/2011
ĐBSCL: Nông Dân Tan Tác Mùa Tôm ĐBSCL: Nông Dân Tan Tác Mùa Tôm

Tôm sú nuôi ở Sóc Trăng, Bạc Liêu... đã và đang chết trên diện rộng, mức độ thiệt hại lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Hàng chục ngàn hộ nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi tôm mới thả nuôi được chừng 2 - 3 tháng bỗng dưng lủi đầu vô mé chết hàng loạt

15/05/2011
Nuôi Cá Heo Nước Ngọt Nuôi Cá Heo Nước Ngọt

Cá heo nước ngọt mới bắt đầu nuôi thử nghiệm từ 3 năm nay nhưng rất thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Người duy nhất nuôi cá heo nước ngọt ở ĐBSCL là anh Bùi Chí Linh ở ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang

18/10/2011
Ứng Dụng Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Nhân Giống Hoa Lan Hồ Điệp Ứng Dụng Công Nghệ Nuôi Cấy Mô Nhân Giống Hoa Lan Hồ Điệp

Đất nông nghiệp hạn hẹp khiến nông dân trồng hoa của Hà Nội đang dần chuyển từ trồng các loại hoa truyền thống sang trồng một số loại hoa cao cấp. Tuy nhiên, kỹ thuật và công nghệ là bài toán khó đối với các nhà vườn. Nắm bắt nhu cầu này của người dân, các cán bộ của Viện sinh học nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã nghiên cứu và chuyển giao thành công mô hình nhân giống lan hồ điệp bằng công nghệ nuôi cấy mô.

08/03/2012
Hàng Thực Phẩm Bình Ổn Đồng Loạt Giảm Giá Hàng Thực Phẩm Bình Ổn Đồng Loạt Giảm Giá

Công ty Vissan (TPHCM) mới khuyến mãi giảm giá bán 5.000 - 7.700 đồng/kg cho một số loại thịt trong chương trình bình ổn giá.

12/03/2012