Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ

Khoai Lang Tím Nhật Tăng Gần 200.000 Đ/tạ
Ngày đăng: 09/12/2014

Ông Sơn Văn Luận - Giám đốc HTX Khoai lang Tân Thành (Bình Tân - Vĩnh Long) cho biết: Hiện khoai lang tím Nhật có giá 620.000 đ/tạ, tăng gần 200.000 đ/tạ so với tháng trước, khoai lang trắng cũng có giá 370.000 đ/tạ.

Nguyên nhân tăng giá là do lượng khoai thu hoạch không có nhiều, phần lớn là khoai còn non, thương lái chưa chịu mua. Hiện diện tích khoai đang xuống giống khá nhiều. Thời điểm cuối năm lượng khoai thu hoạch luôn có đều, dài đến tết sẽ không bị đứt đoạn.

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bình Tân, diện tích khoai đã xuống giống cho vụ Xuân (từ tháng 9/2014) là gần 2.000ha, diện tích đang trong thời gian thu hoạch (4 tháng đến 4,5 tháng) là khoảng 50ha.

Nguồn bài viết: http://www.baovinhlong.com.vn/newsdetails.aspx?newsid=104254


Có thể bạn quan tâm

Nhập khẩu cá ngừ nguyên liệu vào Thái Lan giảm mạnh Nhập khẩu cá ngừ nguyên liệu vào Thái Lan giảm mạnh

NK cá ngừ nguyên liệu của Thái Lan trong 4 tháng đầu năm 2015 giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 6 năm qua, cho thấy rõ ràng quốc gia Châu Á này vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết.

16/07/2015
Sản lượng khai thác hải sản Bà Rịa Vũng Tàu đạt 129.247 tấn Sản lượng khai thác hải sản Bà Rịa Vũng Tàu đạt 129.247 tấn

Tổng số tàu thuyền 6.278 chiếc, công suất trên 1 triệu CV

16/07/2015
Hiệu quả thiết thực từ mô hình nuôi tôm VietGAP tại Long An Hiệu quả thiết thực từ mô hình nuôi tôm VietGAP tại Long An

Được sự hỗ trợ của các ngành chức năng, nhiều hộ nuôi ở Long An đã áp dụng nuôi tôm theo hướng VietGAP, tạo sản phẩm thủy sản đảm bảo chất lượng và phát triển theo hướng bền vững.

16/07/2015
Bình Phước chặt trên 700 ha cao su Bình Phước chặt trên 700 ha cao su

Nguyên nhân là do giá cao su xuống thấp trong khi chi phí đầu vào (phân bón, thuốc BVTV, công lao động...) luôn cao nên người trồng ít có lãi.

17/07/2015
Bán lá cây, thu tiền tỷ Bán lá cây, thu tiền tỷ

Nhiều nhà vườn ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) đang nhân rộng mô hình trồng trúc đóm trong nhà lưới, trồng cau vàng xen vườn cây ăn trái để bán lá, đã thu về lợi nhuận ròng trên 1 tỷ đồng/ha/năm.

17/07/2015