Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khoai Lang Rớt Giá Vì Tin Đồn Thất Thiệt

Khoai Lang Rớt Giá Vì Tin Đồn Thất Thiệt
Ngày đăng: 21/05/2014

Những ngày qua, giá khoai lang tại H.Bình Tân (Vĩnh Long) liên tục giảm từ 700.000 - 800.000 đồng xuống còn khoảng 250.000 - 300.000 đồng/tạ.

Ông Võ Văn Theo, Trưởng phòng NN-PTNT H.Bình Tân cho rằng, nguyên nhân có thể là do các thương lái thấy bà con nông dân đến đợt thu hoạch rộ nên tìm cách tung tin đồn để hạ giá. Phòng NN-PTNT đã báo cáo tình hình này về lãnh đạo Sở NN-PTNT để có kế hoạch chỉ đạo các địa phương giải thích cho bà con nông dân hiểu rõ, tránh hoang mang, lo lắng.

Phòng NN-PTNT H.Bình Tân cho biết, vụ này trên địa bàn huyện có khoảng 7.000 ha trồng khoai lang. Trong đó, đợt 1 có khoảng 4.000 ha đã thu hoạch xong với giá bán khoảng 700.000 - 800.000 đồng/tạ. Đợt 2 còn khoảng 3.000 ha đang thu hoạch. Tuy nhiên việc giá liên tục giảm làm cho bà con nông dân rất bất an.


Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ nông dân Sóc Trăng tiêu thụ hành tím Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ nông dân Sóc Trăng tiêu thụ hành tím

Ngày 25-4, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ hành tím tại xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

02/05/2015
Kiểm soát chất lượng chè xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc) Kiểm soát chất lượng chè xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc)

Mỗi tuần kiểm tra, Đài Loan phát hiện từ 1-4 lô chè đen của Việt Nam có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật không đạt yêu cầu.

02/05/2015
Nấm rơm giảm giá Nấm rơm giảm giá

Do nguồn cung tăng, giá nấm rơm hiện giảm bình quân khoảng 5.000-7.000 đồng/kg so với các nay 1 tuần và đang ở mức giá thấp hơn từ 10.000-15.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.

02/05/2015
Liên kết sản xuất nếp còn nhiều bất cập Liên kết sản xuất nếp còn nhiều bất cập

Chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nếp Phú Tân (An Giang) là một trong 4 mô hình được Chính phủ đồng ý cho vay để thực hiện thí điểm. Chuỗi được triển khai trong bối cảnh nông sản tiêu thụ gặp khó khăn nên nhiều người rất kỳ vọng vào mô hình này. Tuy nhiên, qua 2 vụ thực hiện, doanh nghiệp (DN) và nông dân (ND) vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

02/05/2015
Khoai lang tím Nhật khó bán Khoai lang tím Nhật khó bán

Theo Sở NN- PTNT Vĩnh Long, giá khoai lang tím Nhật trong tháng 4/2015 giảm 20% so với tháng trước và giảm 33% so với cùng kỳ năm trước.

02/05/2015