Khảo Sát, Lập Vùng Nguyên Liệu Bông Vải Tập Trung 10.000 Ha Ở Quảng Nam

Ngày 31.1 là thời hạn cuối để các huyện Thăng Bình, Quế Sơn (Quảng Nam) kết thúc đợt khảo sát, xác định cụ thể diện tích đất có thể chuyển đổi sang trồng cây bông vải với vùng tập trung từ 300 ha trở lên, trên cơ sở đó Sở NN-PTNT để tham mưu UBND tỉnh về thí điểm vùng nguyên liệu bông vải tập trung.
Diện tích này chia làm 2 nhóm: diện tích chủ động và không chủ động nước tưới; trong đó khoảng 5 ha đảm bảo được nguồn nước tưới sẽ xúc tiến xây dựng mô hình thí điểm trồng cây bông vải ngay trong vụ Xuân Hè 2013 từ nguồn kinh phí khuyến nông khuyến lâm. Đây là nỗ lực ban đầu trong mục tiêu xây dựng khoảng 10.000 ha vùng trồng bông vải nguyên liệu tập trung mà UBND tỉnh và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) đã ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư. Trong đó, Vinatex cam kết tham gia khảo sát, quy hoạch với quy trình tưới tiết kiệm nước, giống mới có năng suất cao, hiệu quả kinh tế cạnh tranh. Quá trình trồng thử nghiệm cũng do Vinatex chủ trì, hướng dẫn về kỹ thuật trồng, chăm bón và nguồn giống, sau đó nhân ra diện rộng.
Có thể bạn quan tâm

Công ty do doanh nhân Hà Linh làm chủ đã tạm ngưng thu mua trà của nông dân trên diện tích liên kết. Trong khi đó, người dân tìm các doanh nghiệp khác để bán trà nhưng không ai nhận.

Những ngày này, hàng nghìn hội viên, nông dân TP.Hải Phòng đang háo hức đón chào ngày hội lớn - Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và biểu dương gương nông dân điển hình tiên tiến (giai đoạn 2010-2015) sẽ được khai mạc ngày 2.10 tới.

Ngày 18.9, Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Chế biến hạt giống số 2, công suất 20.000 tấn/năm.

Trồng cây gì, nuôi con gì, chăm sóc thế nào, hạch toán ra sao, đâu là chiến lược phát triển, đầu ra? Đó là những câu hỏi thường trực của các cá nhân, doanh nghiệp khi muốn đầu tư vào nông nghiệp.

Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Quảng Trị đã có những bứt phá về kinh tế đáng tự hào, trong đó đáng chú ý là thu nhập của người dân tăng rõ rệt.