Khảo Nghiệm Một Số Chế Phẩm Kích Thích Sinh Trưởng Trên Cây Rau Cải
Cùng lúc thực hiện kiểm nghiệm tại Quảng Ngãi, Cục Bảo vệ Thực vật còn thử nghiệm tại Hà Nội và TP HCM. Tại Quảng Ngãi, diện tích được thử nghiệm trên 1.000 mét vuông, được thực hiện trên 3 loại thuốc kích thích, trong đó có một loại thuốc có trong danh mục được phép sử dụng của Bộ NN-PTNT, 2 loại thuốc ngoài danh mục có xuất xứ từ Trung Quốc là GA3 và 920; thuốc có trong danh mục sử dụng là thuốc An Khang do Cty TNHH Trường Thịnh, tỉnh Lạng Sơn sản xuất.
Mỗi loại thuốc được phun một lần trên cây rau cải sau 12 ngày gieo, với 2 liều lượng là 120ppm và 240ppm/trên một ô 50 mét vuông. Ngoài ra, còn sử dụng một phần diện tích đối chứng trên cây rau không phun thuốc kích thích. Theo TS. Bùi Sĩ Doanh, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, mục đích của việc khảo kiểm nghiệm là nhằm đánh giá tác động của thuốc kích thích sinh trưởng đang sử dụng hiện nay đến sự sinh trưởng phát triển của cây rau, làm cơ sở khoa học để Bộ NN-PTNT có kết luận chính xác thông tin cho người sản xuất và tiêu dùng. Thông qua thí nghiệm này các chuyên gia sẽ đánh giá các yếu tố hiệu lực sinh học, khả năng kích thích tăng trưởng, chất lượng nông sản và hàm lượng chất khô, protein, vitamin C và một số chất khác như N, P, K.
Sau khi kết thúc thời gian thử nghiệm, Hội đồng khoa học do Bộ NN - PTNT thành lập sẽ đánh giá và đưa ra kết luận cuối cùng về ảnh hưởng của thuốc kích thích đối với sự phát triển của cây rau.
Có thể bạn quan tâm
Lận Đận Với Cá Tra Ở Hậu Giang Từ tháng 4-2012 đến nay, cá tra nguyên liệu liên tục rớt giá thảm hại, thậm chí xuống dưới mức giá thành sản xuất làm cho người nuôi cá tra rơi vào tình cảnh khốn khó triền miên.
Nhân Giống Lúa, Lợi Nhuận Gấp Đôi Ở An Giang Nông dân Trần Thái Hưng (tư Hưng, ấp Mỹ Thành, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là người đã thành công với mô hình nhân lúa giống xác nhận 1 và thu lợi nhuận gấp đôi so với việc sản xuất lúa hàng hóa.
Qui Hoạch Vùng Nuôi Cá Tra Gắn Với Đảm Bảo Môi Trường Ở Đồng Tháp Tỉnh Đồng Tháp có diện tích nuôi cá tra lớn và trải đều ở hầu hết các huyện, thị trong tỉnh. Tuy nhiên, qua thẩm định của các ngành chức năng cho thấy vẫn còn một số vùng nuôi chưa đảm bảo về môi trường. Theo qui hoạch, đến năm 2020, toàn tỉnh Đồng Tháp sẽ có vùng nuôi cá tra đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 2.400 ha. Hiện nay toàn tỉnh có 1.400 ha nằm trong vùng nuôi cá tra, ngoài ra còn có đến 225 ha nuôi ngoài quy hoạch, gây khó khăn cho việc quản lý. Tình trạng trên xảy ra chủ yếu tại 03 huyện Tân Hồng, Tam Nông và Thanh Bình.
Hội Thảo Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Đơn Tính Tại Xã Yến Dương (Bắc Kạn) Ngày 23/11, Ban thực hiện Dự án 3PAD thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội thảo mô hình nuôi cá rô phi đơn tính tại xã Yến Dương (Ba Bể).
Chôm Chôm VietGap Được Xuất Khẩu Đi Nhiều Nước Ở Bến Tre Tổ hợp tác sản xuất chôm chôm VietGAP Tiên Phú, xã Tiên Long (Châu Thành - Bến Tre) đã ký hợp đồng trong tháng 12-2012 xuất sang Hoa Kỳ 20 tấn chôm chôm rong riêng và chôm chôm đường.