Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khánh Hòa Trồng Thí Điểm Thành Công Cây Mắc-Ca

Khánh Hòa Trồng Thí Điểm Thành Công Cây Mắc-Ca
Ngày đăng: 12/05/2014

Thời gian qua, một số nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã trồng thí điểm thành công cây mắc-ca, một loại cây trồng có giá trị kinh tế rất cao, xuất xứ từ nước Úc.

Cây mắc-ca bắt đầu ra quả sau 4 - 5 năm xuống giống, năng suất trên 1 tấn/ha và tăng dần trong những năm tiếp theo. Cây cho quả kéo dài 60 - 100 năm. Trên thị trường, 1kg mắc-ca có giá khoảng 200.000 đồng, cao gấp 5 lần cà phê.

Hiện nay, huyện Khánh Sơn chuẩn bị triển khai thực hiện đề án trồng cây mắc-ca tại các xã, thị trấn, với diện tích ban đầu khoảng 5ha. Dự kiến đến tháng 7-2014, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện sẽ tổ chức cấp cây giống để người dân trồng kịp thời vụ.


Có thể bạn quan tâm

Làm giàu từ cây công nghiệp Làm giàu từ cây công nghiệp

Nhờ vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên khá thuận lợi, với diện tích đất tự nhiên trên 115.000 ha, trong đó chiếm phần lớn là đất đỏ ba dan màu mỡ, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) có nhiều lợi thế để phát triển cây công nghiệp ngắn, dài ngày như cà phê, cao su, tiêu, sắn và các loại cây ăn quả.

05/08/2015
Mì không ngập nước vẫn úng củ, nông dân lỗ nặng Mì không ngập nước vẫn úng củ, nông dân lỗ nặng

Mì chưa đúng tuổi thu hoạch, lại bị úng nhiều nên chữ bột thấp, thương lái cũng như nông dân đang phải kêu trời vì thua lỗ.

05/08/2015
Si Ma Cai (Lào Cai) có 6,5 ha tam thất cho thu hoạch nụ hoa Si Ma Cai (Lào Cai) có 6,5 ha tam thất cho thu hoạch nụ hoa

Vụ hoa tam thất năm 2015, diện tích cây tam thất tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cho thu hoạch khoảng hơn 2 tạ nụ hoa, với giá bán 500 nghìn đồng/kg, mang lại nguồn thu hơn 100 triệu đồng cho người trồng cây tam thất.

05/08/2015
Giá ớt giảm sâu Giá ớt giảm sâu

Cách nay 1 tháng, ớt sừng trâu trái to giá từ 45.000 - 47.000 đồng/kg hiện chỉ còn 16.000 đồng/kg. Ớt chỉ thiên giảm nhẹ 24.000 đồng/kg.

05/08/2015
Trồng chè hữu cơ tại Bắc Hà phát triển nhưng không nên ồ ạt Trồng chè hữu cơ tại Bắc Hà phát triển nhưng không nên ồ ạt

Phát triển chè hữu cơ là một trong những định hướng quan trọng của ngành nông nghiệp Lào Cai nhưng với quan điểm phát triển nhưng không làm ồ ạt mà chỉ tập trung tại những vùng thực sự có thế mạnh.

05/08/2015