Khánh Hòa Nghiệm Thu Đề Tài Nuôi Sá Sùng

Sáng 19/12, Hội đồng khoa học công nghệ cấp tỉnh Khánh Hòa tổ chức nghiệm thu loại khá đối với kết quả đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất giống nhân tạo và nuôi thương phẩm sá sùng tại Khánh Hòa”. Chủ nhiệm đề tài là tiến sĩ Võ Thế Dũng - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3.
Đề tài được triển khai từ 2012 - 2014, với mục tiêu cung cấp một đối tượng nuôi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân, đồng thời góp phần sử dụng hiệu quả những ao hồ bỏ hoang để cải tạo môi trường. Đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu, cụ thể xác định được loại chất đáy phù hợp để nuôi thương phẩm sá sùng, sử dụng thức ăn chế biến kết hợp với vi tảo để nuôi sá sùng trong bể xi măng, đặc biệt là xây dựng được quy trình nuôi thương phẩm sá sùng trong ao đất với tỷ lệ sống trên 60%.
Nhóm nghiên cứu cũng đã chuyển giao kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm sá sùng cho người thông qua các lớp tập huấn, hội thảo. Đến nay, đã có 9 hộ dân tại huyện Cam Lâm, Vạn Ninh xây dựng được mô hình nuôi thương phẩm sá sùng, sản lượng trung bình 80kg/ao. Hội đồng khoa học công nghệ kiến nghị chủ nhiệm đề tài tiếp tục có những nghiên cứu tiếp theo nhằm giảm chi phí thu hoạch, nâng cao nâng suất, nâng cao tỷ lệ sống để phát triển nghề sản xuất giống nuôi thương mại, nghiên cứu nuôi sá sùng với các đối tượng nuôi thủy sản khác.
Có thể bạn quan tâm

Tại hội thảo về tính hợp pháp của gỗ cho ngành cao su Việt Nam tổ chức ở TPHCM, tiến sĩ Trần Thị Thúy Hoa, Chánh Văn phòng Hiệp hội Cao su Việt Nam, cho biết hiệp hội khuyến cáo đối với các vườn cao su khai thác lâu năm (khoảng 27 - 28 năm).

Sáng ngày 12/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Phạm S cùng với Phó Thống đốc tỉnh Đông Flander (Vương quốc Bỉ), Geert Versnick tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ thực hiện Dự án Nâng cao năng suất, chất lượng canh tác cà chua tại Lâm Đồng.

Bà Hồ Thị Tuyết Hạnh tại cơ sở sản xuất nấm sò ở tổ 153, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Tính đến ngày 1-10, diện tích hồ tiêu trồng mới trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước tăng 520 ha, nâng tổng diện tích hồ tiêu toàn huyện gần 3.000 ha.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, hầu hết các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam đều suy giảm.