Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Khẩn trương ra quân diệt chuột

Khẩn trương ra quân diệt chuột
Ngày đăng: 26/11/2015

Sở NN&PTNT cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên thời gian tới khó có khả năng xảy ra lũ lớn, vì vậy trong vụ đông xuân 2015 - 2016 chuột sẽ là đối tượng gây hại nặng cho cây trồng.

Để hạn chế thiệt hại do loài sinh vật này gây ra, ngành nông nghiệp tỉnh đã có công văn đề các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương huy động nhân dân ra quân diệt chuột.

Trong đó, đặc biệt lưu ý ở những khu vực chuột thường sống tập trung như gò cao, ven làng, ven bờ.


Có thể bạn quan tâm

Làng Phát Tài Từ Rắn Độc Làng Phát Tài Từ Rắn Độc

Từ thôn thuần nông nghèo nhất xã Hoàng Đông (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), đến nay, Bạch Xá đã trở thành địa chỉ hàng đầu nuôi và cung cấp "đặc sản" rắn hổ mang, rắn hổ trâu ở tỉnh này, mang lại tiền tỷ cho không ít hộ gia đình.

19/05/2012
Hà Nam Trước Ngưỡng Vạn Con Bò Sữa Hà Nam Trước Ngưỡng Vạn Con Bò Sữa

Một số huyện ven đô Hà Nội, Vĩnh Phúc- vùng chăn nuôi bò sữa truyền thống của các tỉnh phía Bắc đang đô thị hóa quá nhanh, đẩy dần đàn bò sữa dời khỏi các vùng này. Trong sự dịch chuyển ấy, Hà Nam nổi lên như một tỉnh nuôi bò sữa tiềm năng.

09/03/2012
Trồng Cam Sành Đạt Hiệu Quả Cao Trồng Cam Sành Đạt Hiệu Quả Cao

Với 5.000 m2, lãi trên 100 triệu đồng/năm đó là mô hình trồng cam sành của ông Võ Minh Tuấn ở khu phố 10, thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh - Phú Yên).

28/06/2012
Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Hồi Vân Nước Lạnh Ở Nghệ An Thành Công Từ Mô Hình Nuôi Cá Hồi Vân Nước Lạnh Ở Nghệ An

Năm 2011, được sự hỗ trợ của Sở Khoa học Công nghệ Nghệ An, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản Bắc Trung bộ đã xây dựng thành công dự án “Nuôi cá hồi vân thương phẩm tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn”

19/05/2012
Những Lưu Ý Khi Nuôi Cá Ao Những Lưu Ý Khi Nuôi Cá Ao

Nuôi cá ao là hình thức phổ biến nhất trong nhân dân. Người ta tính, sản lượng cá ao có khi chiếm tới 70-80% tổng sản lượng cá của cả vùng. Vì vậy, nuôi cá ao có vị trí hết sức quan trọng trong kinh tế ở nông thôn.

29/06/2012