Khách sạn 6 tầng dành hết 2 tầng để nuôi yến

Để đầu tư một nhà nuôi chim yến 100m2 cần khoảng 300 - 400 triệu đồng chưa kể tiền đất.
Nhưng không phải lúc nào người nuôi cũng thành công.
Nhiều trường hợp người nuôi đầu tư cả tỷ đồng nhưng mỗi tháng chỉ kiếm được có vài tổ yến.
Nuôi yến ngoài giá trị kinh tế cao (gần 1 triệu đồng/tổ yến), người nuôi còn quan niệm đấy là “lộc” thiên nhiên ban cho gia đình họ, bởi mỗi khi yến đã chấp nhận ở thì rất chung thủy.
1 góc nhà còn giữ lại hoa văn, đã biến thành “khách sạn” cho chim yến.
Gỗ dùng cho nhà yến là loại gỗ đặc biệt, hầu như được nhập từ Indonesia.
Một khách sạn 6 tầng ở trung tâm TP.Nha Trang dành hết 2 tầng… để nuôi yến.
Chim yến con được ấp nhân tạo, trứng hầu như được thu từ “yến đảo”.
Khi mới sinh, chim nhân tạo được tập sống trong mô hình như thật.
Yến mới sinh, cũng phân biệt con trống và con cái để “bắt cặp” từ bé, và “cặp đôi” này rất chung thủy.
Vì chim yến là loài chưa thuần chủng nên quá trình chăm sóc chim con và tập cho chúng thích nghi rất khó khăn, đòi hỏi chuyên môn cao của kỹ sư khác với những con gà, vịt,...
Có thể bạn quan tâm

Giờ đây chị Nguyễn Thanh Thủy đã là nữ tỷ phú với tài sản hàng trăm tỷ đồng và sở hữu vườn bưởi da xanh lớn nhất, nhì vùng Đông Nam Bộ.

Ba năm sau, vườn bưởi 700 gốc bưởi da xanh nổi tiếng ở miền Tây bắt đầu cho quả ngọt không kém xứ miệt vườn, mỗi năm thu nhập hơn tỷ đồng/ha.

Chỉ từ hơn 3.000m2 đất trồng mai xen dừa với hơn 8.000 gốc mai, nhờ đam mê và tài năng của mình anh Thu đã có thu nhập mỗi năm tỷ đồng.

Với ưu thế chất lượng cua Năm Căn đã được công nhận, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau đã đầu tư, thực hiện mô hình ương, nuôi cua giống

Anh Hà Văn Mạn chia sẻ, đạt được kết quả trong sản xuất, kinh doanh là nhờ mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt.