Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Kéo điện ra đồng trồng tỏi đặc sản Lý Sơn

Kéo điện ra đồng trồng tỏi đặc sản Lý Sơn
Ngày đăng: 15/09/2015

Nông dân Lý Sơn tiết kiệm được chi phí nhờ đưa điện ra đồng.

Anh Nguyễn Quảng ở xã An Vĩnh đã đầu tư 40 triệu đồng để kéo dây, lắp đặt công tơ điện… phục vụ tưới tiêu 10 sào hành tỏi của gia đình.

“Hiện nay chỉ cần bật cầu dao bơm nước trực tiếp lên cánh đồng, không phải mua nhiên liệu chạy máy nổ như trước đây nên tiết kiệm được chi phí (mỗi vụ tiết kiệm 20-25 triệu đồng), hiệu quả kinh tế tăng” - anh Quảng khoe.

Nhiều nông dân khác cũng cho biết nếu 345 ha đất trồng hành tỏi đặc sản của huyện đều áp dụng mô hình trên thì mỗi năm có thể tiết kiệm được cả chục tỉ đồng.


Có thể bạn quan tâm

Kỳ công trồng chuối tiêu hồng bán tết Kỳ công trồng chuối tiêu hồng bán tết

Tuy còn hơn 2 tháng nữa mới đến Tết Bính Thân 2016, song thời điểm này nhiều nông dân ở miền Bắc đã bắt đầu chuẩn bị cho mùa chuối tết.

26/11/2015
Trồng cây lựu trong chậu sai trĩu quả tưởng khó mà dễ Trồng cây lựu trong chậu sai trĩu quả tưởng khó mà dễ

"Bí kíp" trồng cây lựu trong chậu rất đơn giản, chỉ cần bạn dành chút thời gian mỗi ngày để quan tâm tới việc tưới tắm, ánh sáng, bón phân hữu cơ đầy đủ thì sẽ sớm thu được thành quả là những trái lựu đỏ xinh rực rỡ.

26/11/2015
Hoa ly Tây Tựu chết hàng loạt nông dân mất tiền tỷ Hoa ly Tây Tựu chết hàng loạt nông dân mất tiền tỷ

Diễn biến khí hậu thất thường, nắng nóng kéo theo mưa lớn kéo dài khiến hoa ly Tây Tựu để chuẩn bị cho Tết đang chết hàng loạt. Nhiều nhà vườn gần như mất đến 40-80% số hoa, bà con làng hoa đều lo lắng sẽ không đủ hoa phục vụ Tết.

26/11/2015
Nuôi tôm hùm thương phẩm ăn bát vàng Nuôi tôm hùm thương phẩm ăn bát vàng

Tận dụng điều kiện tự nhiên thuận lợi, cộng với kỹ thuật nuôi tích lũy nhiều năm, ông Phạm Thành Thệ (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) thu lãi hàng tỷ đồng/năm từ nuôi tôm hùm thương phẩm.

26/11/2015
Tái cơ cấu nông nghiệp khởi sắc nhờ công nghệ Nhật Bản Tái cơ cấu nông nghiệp khởi sắc nhờ công nghệ Nhật Bản

Hà Nam - tỉnh có diện tích nhỏ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, đã chọn cách làm tái cơ cấu riêng, đó là mời gọi, liên kết với các công ty của Nhật Bản đầu tư vào các dự án nông nghiệp công nghệ cao. Bằng cách này, Hà Nam đã có sự chuyển đổi trong nông nghiệp rất lớn.

26/11/2015