Ít khả năng thiếu hụt nguồn nguyên liệu chế biến cá tra xuất khẩu

Nguyên nhân do hiện nay hầu hết các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu đều có vùng nguyên liệu riêng.
Một số doanh nghiệp chủ yếu nuôi gia công mà không tham gia vào quá trình xuất khẩu, do đó khả năng thiếu hụt nguồn nguyên liệu trong thời gian tới là ít xảy ra.
Cá tra nguyên liệu dự báo sẽ không tăng
Qua thống kê, 10 tháng đầu năm diện tích nuôi thả cá tra đạt 1.700ha với sản lượng thu hoạch ước đạt 322.722 tấn.
Giá cá tra hiện ở mức 19.000 - 20.000 đồng/kg tương đương tháng trước nhưng thấp hơn khoảng 4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế (IGC) dự báo sản lượng gạo toàn cầu niên vụ 2015-16 đạt 477 triệu tấn, giảm nhẹ so với 479 triệu tấn niên vụ 2014-15 và giảm so với 479 triệu tấn ước tính trước đó.

8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu phân bón đều giảm ở hầu hết các thị trường, trong đó xuất khẩu sang thị trường Thái Lan là giảm mạnh nhất.

Nhiều gia đình trồng hồng tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện thương lái đang thu mua hồng tại vườn với giá 6.500 - 7.000 đồng/kg.

Ngày 24-9, theo sự phân công của Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ, ông Âu Thanh Long, Giám đốc Công ty CP Chăn nuôi Duy Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ cho biết, đã xúc tiến các thủ tục để khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu tại Việt Nam.

Trên thị trường có nhiều sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu có liên quan đến cây trồng chuyển gen để bán trực tiếp cho người tiêu dùng.