Ít khả năng thiếu hụt nguồn nguyên liệu chế biến cá tra xuất khẩu

Nguyên nhân do hiện nay hầu hết các doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu đều có vùng nguyên liệu riêng.
Một số doanh nghiệp chủ yếu nuôi gia công mà không tham gia vào quá trình xuất khẩu, do đó khả năng thiếu hụt nguồn nguyên liệu trong thời gian tới là ít xảy ra.
Cá tra nguyên liệu dự báo sẽ không tăng
Qua thống kê, 10 tháng đầu năm diện tích nuôi thả cá tra đạt 1.700ha với sản lượng thu hoạch ước đạt 322.722 tấn.
Giá cá tra hiện ở mức 19.000 - 20.000 đồng/kg tương đương tháng trước nhưng thấp hơn khoảng 4.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Có thể bạn quan tâm

Chi cục Thủy sản Đồng Tháp vừa đưa ra cảnh báo về việc cá chạch bùn có thể phát tán mầm bệnh mới cho những loài thuỷ sản hiện có của địa phương.

Đa dạng hóa các loại thủy sản nuôi, cùng với việc nắm bắt thị trường kết hợp với khoa học kỹ thuật đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực cho người nuôi trồng thủy sản tỉnh TT-Huế.

Để nghề sản xuất cá ngừ phát triển hiệu quả và bền vững, cần tạo sự thay đổi căn bản trong ngành sản xuất, từ “sản xuất định hướng” sang “thị trường định hướng” nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường đối với các loại sản phẩm có giá trị gia tăng.

Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Đồng Tháp thực hiện mô hình chăn nuôi vịt thịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ số lượng 14.000 con vịt thịt với tổng kinh phí thực hiện trên 385 triệu đồng tại các huyện Cao Lãnh, Tam Nông và Tháp Mười (Đồng Tháp).

Nấm linh chi được đánh giá là loại dược liệu quý, cho thu nhập cao, ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, trên địa bàn cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng, việc trồng nấm linh chi vẫn còn hạn chế, quy mô nhỏ lẻ bởi sự e dè từ phía người sản xuất.