ICES Đề Nghị Cắt Giảm 55% Sản Lượng Khai Thác Cá Tuyết Hake Tại Iberia

Hội đồng Quốc tế Khai thác Biển (ICES) khuyến cáo nên cắt giảm 55% hạn ngạch khai thác cá tuyết hake trong năm 2015 tại ngư trường phía Nam - vùng biển thuộc bán đảo Iberia, bao gồm vịnh Cadiz, Bồ Đào Nha, Galicia và vịnh Biscay.
Theo đó, tổng sản lượng được phép khai thác (TACs) trong năm 2015 sẽ không vượt quá 8.417 tấn, giảm 55% so với 16.200 tấn TACs của năm 2014. Trong tổng 16.200 tấn TACs của năm 2014, có 10.509 tấn hạn ngạch của các tàu cá gắn cờ Tây Ban Nha.
Các chuyên gia ICES cũng khuyến cáo nên cắt giảm 4% hạn ngạch cá tuyết hake tại ngư trường phía Bắc – vùng biển thuộc nước Pháp gồm vịnh Biscay, Ireland, Scotland và Gran Sol. Theo đó, TACs của năm 2015 tại ngư trường này sẽ giảm 4% so với 25.300 tấn TACs của năm 2014 do hạn ngạch chưa sử dụng hết trong năm 2013 tăng lên và các hiệp định song phương giữa Pháp và Tây Ban Nha.
Khuyến cáo mới của ICES không nhận được sự ủng hộ của ông Javier Garat, Tổng Thư ký Liên đoàn Nghề cá Tây Ban Nha (CEPESCA). Ông cho rằng việc giảm đáng kể sản lượng khai thác sẽ gây ra các hậu quả kinh tế - xã hội nghiêm trọng cho các đội tàu đánh cá Tây Ban Nha.
Có thể bạn quan tâm

Đang mùa mưa lũ, chất lượng nước không đảm bảo, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển nhiều. Lên kế hoạch phòng trị bệnh trên cá tra nuôi thời điểm này là rất cần thiết.

Theo Chi cục Phát triển nông thôn Phú Yên, 5 năm qua, toàn tỉnh đã bê tông hóa hơn 1.800km đường nông thôn, góp phần nâng tỷ lệ đường nông thôn được bê tông và nhựa hóa lên 70%.

Sáng 30.9, tại TP.HCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (UBĐKCG) Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc biểu dương 180 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 gương “người tốt, việc tốt” trong đồng bào Công giáo trên cả nước.

Ngày 29.9, ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh An Giang cho biết: Sở vừa có văn bản chính thức kiến nghị UBND tỉnh trình Bộ NNPTNT bổ sung cây thốt nốt vào danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Trước thực trạng nuôi gà lông trắng - loại gà công nghiệp đang được nuôi phổ biến- ngày càng không hiệu quả, người dân thua lỗ, đã có nhiều ý kiến cho rằng, nước ta nên bỏ nuôi giống gà này và chuyển sang nuôi gà lông màu.