Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Trảng Bàng Có 1.300 Lượt Hộ Nông Dân Tham Gia Mô Hình Liên Kết 4 Nhà Trên Cây Lúa

Huyện Trảng Bàng Có 1.300 Lượt Hộ Nông Dân Tham Gia Mô Hình Liên Kết 4 Nhà Trên Cây Lúa
Ngày đăng: 27/11/2014

Sau 4 năm thực hiện mô hình liên kết 4 nhà trên cây lúa ở huyện Trảng Bàng, đã có hơn 1.300 lượt  hộ nông dân tham gia với diện tích gần 2.400 ha. Tập trung chủ yếu ở xã Gia Bình và 3 xã cánh Tây của huyện gồm: Bình Thạnh, Phước Lưu, Phước Chỉ.

Việc triển khai mô hình đã đem lại những kết quả thiết thực, góp phần giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nên nhận được sự đồng thuận cao của nông dân. Lợi nhuận thu được đối với những vùng lúa nằm trong mô hình liên kết 4 nhà cao hơn các vùng không áp dụng mô hình từ 2,6 triệu đồng đến 4,8 triệu đồng 1 ha.

Tuy nhiên, điều nông dân huyện Trảng Bàng tham gia mô hình liên kết 4 nhà trên cây lúa còn băn khoăn là chưa có 1 đơn vị đầu mối thu mua sản phẩm. Doanh nghiệp tham gia vào mối liên kết chỉ dừng lại ở việc cung ứng phân bón.

Theo lãnh đạo Hội Nông dân huyện Trảng Bàng. Trên địa bàn các xã áp dụng mô hình liên kết 4 nhà trên cây lúa cần được quan tâm đầu tư hoàn chỉnh hệ thống thủy lợi, ở các xã Phước Lưu, Bình Thạnh cần có trạm bơm điện để nông dân chủ động  việc tưới tiêu, thoát nước, đê bao tiểu vùng ấp Phước Giang xã Phước Lưu cũng là 1 nhu cầu của người trồng lúa vùng này.

Để có thể tiến tới xây dựng cánh đồng mẫu lớn, vùng nguyên liệu hàng hóa xuất khẩu theo hướng VietGAP thì việc tổ chức thu hoatch, tồn trữ, bảo quản đến thu mua xuất khẩu lúa phải được triển khai đồng bộ.

Nguồn bài viết: http://ttv11.vn/ViewNews-Huyen_Trang_Bang_co_1300_luot_ho_nong_dan_tham_gia_mo_hinh_lien_ket_4_nha_tren_cay_lua-7856.aspx


Có thể bạn quan tâm

Nhập khẩu ngô tăng gần 50% so với 2014 Nhập khẩu ngô tăng gần 50% so với 2014

Khối lượng nhập khẩu mặt hàng ngô trong 8 tháng năm 2015 đạt 4,14 triệu tấn, giá trị nhập khẩu đạt tới 939 triệu USD, tăng 43% về khối lượng và tăng 24,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

28/08/2015
21 mặt hàng giảm giá không phải do Trung Quốc 21 mặt hàng giảm giá không phải do Trung Quốc

Một trong những nguyên nhân khiến giá hàng hóa giảm mạnh trong thời gian qua là lo ngại về triển vọng nhu cầu nguyên liệu liệu của Trung Quốc khi tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này bị giảm sút.

28/08/2015
Đề nghị xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc trong nuôi heo Đề nghị xử lý hình sự người sử dụng chất tạo nạc trong nuôi heo

Khi có thông tin về việc sử dụng chất cấm hay chất tăng trọng,chất tạo nạc trong chăn nuôi heo xuất hiện trên các kênh truyền thông,nhiều người tiêu dùng đã quay lưng lại với loại thịt này.

28/08/2015
Phá giá đồng Nhân dân tệ gạo xuất khẩu bị ép giá Phá giá đồng Nhân dân tệ gạo xuất khẩu bị ép giá

Sau khi đồng Nhân dân tệ (NDT) liên tục phá giá, nhiều lĩnh vực xuất khẩu (XK) chịu tác động, trong đó mặt hàng gạo xuất khẩu đang đối mặt với không ít khó khăn từ việc ép giá, phá vỡ hợp đồng của không chỉ đối tác Trung Quốc mà từ các đầu mối nhập khẩu tại một số thị trường khác.

28/08/2015
Xuất khẩu nông sản chủ lực tiếp tục sụt giảm mạnh Xuất khẩu nông sản chủ lực tiếp tục sụt giảm mạnh

8 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu ba mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam là cà phê, cao su, gạo liên tục trong tình trạng sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.

28/08/2015