Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Trảng Bàng Có 1.300 Lượt Hộ Nông Dân Tham Gia Mô Hình Liên Kết 4 Nhà Trên Cây Lúa

Huyện Trảng Bàng Có 1.300 Lượt Hộ Nông Dân Tham Gia Mô Hình Liên Kết 4 Nhà Trên Cây Lúa
Ngày đăng: 27/11/2014

Sau 4 năm thực hiện mô hình liên kết 4 nhà trên cây lúa ở huyện Trảng Bàng, đã có hơn 1.300 lượt  hộ nông dân tham gia với diện tích gần 2.400 ha. Tập trung chủ yếu ở xã Gia Bình và 3 xã cánh Tây của huyện gồm: Bình Thạnh, Phước Lưu, Phước Chỉ.

Việc triển khai mô hình đã đem lại những kết quả thiết thực, góp phần giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nên nhận được sự đồng thuận cao của nông dân. Lợi nhuận thu được đối với những vùng lúa nằm trong mô hình liên kết 4 nhà cao hơn các vùng không áp dụng mô hình từ 2,6 triệu đồng đến 4,8 triệu đồng 1 ha.

Tuy nhiên, điều nông dân huyện Trảng Bàng tham gia mô hình liên kết 4 nhà trên cây lúa còn băn khoăn là chưa có 1 đơn vị đầu mối thu mua sản phẩm. Doanh nghiệp tham gia vào mối liên kết chỉ dừng lại ở việc cung ứng phân bón.

Theo lãnh đạo Hội Nông dân huyện Trảng Bàng. Trên địa bàn các xã áp dụng mô hình liên kết 4 nhà trên cây lúa cần được quan tâm đầu tư hoàn chỉnh hệ thống thủy lợi, ở các xã Phước Lưu, Bình Thạnh cần có trạm bơm điện để nông dân chủ động  việc tưới tiêu, thoát nước, đê bao tiểu vùng ấp Phước Giang xã Phước Lưu cũng là 1 nhu cầu của người trồng lúa vùng này.

Để có thể tiến tới xây dựng cánh đồng mẫu lớn, vùng nguyên liệu hàng hóa xuất khẩu theo hướng VietGAP thì việc tổ chức thu hoatch, tồn trữ, bảo quản đến thu mua xuất khẩu lúa phải được triển khai đồng bộ.

Nguồn bài viết: http://ttv11.vn/ViewNews-Huyen_Trang_Bang_co_1300_luot_ho_nong_dan_tham_gia_mo_hinh_lien_ket_4_nha_tren_cay_lua-7856.aspx


Có thể bạn quan tâm

Tạo cơ chế cho nhà nông cất cánh Tạo cơ chế cho nhà nông cất cánh

Bước xuống từ bục vinh danh Nông dân Việt Nam xuất sắc 2015, nhiều điển hình nông dân bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, đồng thời họ cũng để lại tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị tới Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội NDVN. Báo NTNN xin lược trích một số ý kiến...

16/10/2015
Nuôi bò sữa nông dân kiếm tiền tỷ Nuôi bò sữa nông dân kiếm tiền tỷ

Với những người nông dân, việc kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng đủ để chi phí sinh hoạt đã là niềm mơ ước, nhưng với những nông dân nuôi bò sữa ở Mộc Châu (Sơn La), chuyện kiếm vài trăm triệu đồng đến cả vài tỷ đồng/năm đã không còn là chuyện lạ.

16/10/2015
Nuôi cá, trồng lúa chui trên đất quy hoạch Nuôi cá, trồng lúa chui trên đất quy hoạch

Tiếc đất bỏ hoang, một số nông dân (ND) ở TP.HCM đã nhảy vào đầu tư nuôi cá, trồng lúa... bất chấp rủi ro khi chính quyền thu hồi đất.

16/10/2015
Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình Cây bưởi ra 800 quả ở Hòa Bình

Cây bưởi của ông Trần Hùng (81 tuổi, ở huyện Tân Lạc, Hòa Bình) dù chỉ rộng hơn 6m tán nhưng có tận trên 800 quả.

16/10/2015
Đổi thay nhờ 5 cây 3 con Đổi thay nhờ 5 cây 3 con

Hơn 4 năm xây dựng nông thôn mới , huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã có nhiều bước tiến nổi bật, bộ mặt nông thôn đổi thay từng ngày. Điểm nổi bật nhất Hải Lăng đạt được là đời sống người dân ngày càng ổn định, thu nhập được nâng lên nhờ các mô hình sản xuất hiệu quả.

16/10/2015