Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Trần Văn Thời có 25 hộ làm nghề nuôi cá bớp ở đảo Hòn Chuối

Huyện Trần Văn Thời có 25 hộ làm nghề nuôi cá bớp ở đảo Hòn Chuối
Ngày đăng: 22/07/2015

Hiện nay, tại đây có 25 hộ làm nghề nuôi cá bớp trong lồng bè, với tổng diện tích mặt nước hơn 640 m2. Trung bình, mỗi vụ nuôi có thời gian từ 8 đến 10 tháng, cá có thể đạt trọng lượng từ 6 đến 8 kg/con. Do ít bị các loại dịch bệnh gây hại và ít tốn công chăm sóc nên những năm qua ngư dân đảo Hòn Chuối luôn duy trì và mở rộng mô hình nuôi cá bớp trong lồng bè.

Đây được coi là mô hình bền vững cho nghề nuôi trồng thủy sản của ngư dân khu vực ven biển nói chung, đảo Hòn Chuối nói riêng. Tuy nhiên, do điều kiện đi lại còn khó khăn, nhất là mùa biển động nên giá sản phẩm của ngư dân làm ra không ổn định.


Có thể bạn quan tâm

Con Dông Mở Hướng Làm Giàu Con Dông Mở Hướng Làm Giàu

Con dông (hay kỳ nhông) là một loại bò sát thường sống trong môi trường tự nhiên cũng như đang được nuôi tại các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng. Hiện nay, gia đình ông Nguyễn Văn Thực ở thôn Nam Hà, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà mạnh dạn đưa dông về miền đất đỏ cao nguyên để nuôi thử nghiệm và đã có kết quả.

01/05/2012
Tỷ Phú... Dừa Tỷ Phú... Dừa

Trong số hàng ngàn hộ nông dân trồng dừa thì gia đình ông Trần Văn Lẹ, SN 1964, ấp Phú Quới, xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Bắc là một điển hình.

02/05/2012
Trồng Tiêu Trúng Đậm Trồng Tiêu Trúng Đậm

Dù giá cao từ đầu vụ nhưng nhiều nông dân trồng tiêu quyết không bán vì dự đoán giá còn tăng nhờ lên mạng tìm hiểu thông tin thị trường thế giới. Chỉ sau vài tháng, nhiều người có lời hàng trăm triệu đồng

09/05/2011
Trúng Mùa, Nhà Vườn Chuyên Canh Xoài Cát Hòa Lộc Khấm Khá Trúng Mùa, Nhà Vườn Chuyên Canh Xoài Cát Hòa Lộc Khấm Khá

Vụ xoài 2012, nhà vườn chuyên canh đặc sản xoài cát Hòa Lộc tỉnh Tiền Giang trúng mùa và trúng giá, đời sống khấm khá. Với giá thương lái thu mua lúc cao điểm đạt kỷ lục 55.000 - 60.000 đồng/kg loại thượng hạng và tiếp tục giữ ở ổn định mức 20.000 - 22.000 đồng/kg lúc thu hoạch rộ, mỗi ha xoài cát Hòa Lộc cho giá trị sản lượng từ 300 - 400 triệu đồng, trong đó lãi ròng 40 - 50%, trở thành một trong những cây trồng hiệu quả kinh tế cao nhất tại địa phương.

03/05/2012
8 Tỉnh Có Dịch Lợn Tai Xanh 8 Tỉnh Có Dịch Lợn Tai Xanh

Theo thông báo của Cục Thú y (Bộ NNPTNT), tính đến ngày 20.5, dịch lợn tai xanh đã xuất hiện tại 8 tỉnh gồm: Điện Biên, Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ, Lào Cai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và Lai Châu.

23/05/2012