Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Thường Xuân Cải Tạo Hơn 60 Ha Vườn Tạp

Huyện Thường Xuân Cải Tạo Hơn 60 Ha Vườn Tạp
Ngày đăng: 15/11/2014

Thực hiện hợp phần hỗ trợ sản xuất theo Nghị quyết 30a năm 2014, huyện Thường Xuân đã triển khai cải tạo vườn tạp tại 7 xã trên địa bàn, gồm: Xuân Dương, Thọ Thanh, Luận Thành, Vạn Xuân, Ngọc Phụng, Lương Sơn, Xuân Cẩm, với diện tích 60,92 ha.

Sau khi điều tra, khảo sát điều kiện về đất đai, nguồn lao động và nguyện vọng của các hộ dân, huyện xây dựng các mô hình trồng cây nông nghiệp có giá trị kinh tế, phù hợp với nhu cầu thị trường, như: chuối tiêu hồng (xã Ngọc Phụng); bưởi Diễn, mít Thái (xã Thọ Thanh); chuối xiêm, na dai, chanh tứ quý, bưởi Diễn (xã Luận Thành)...

Đặc biệt, mô hình cải tạo vườn tạp trồng cam, chanh và cây mắc ca, quy mô 4,2 ha tại 2 thôn Hang Cáu và Quạn (xã Vạn Xuân), với 65 hộ dân tham gia đã hoàn thành. Có 933 hộ dân ở các xã tham gia chương trình cải tạo vườn tạp. Khi tham gia, các hộ dân đã được cán bộ khuyến nông huyện tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng tại vườn nhà.

Chương trình cải tạo vườn tạp không chỉ giúp người dân thay đổi tập quán sản xuất, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hộ, nâng cao giá trị sử dụng đất bền vững và thu nhập cho người dân.

Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n131509/Huyen-Thuong-Xuan-cai-tao-hon-60-ha-vuon-tap


Có thể bạn quan tâm

Đích Đến Còn Xa Đích Đến Còn Xa

Hiện nay, trong khi các hộ chăn nuôi lợn, gà đang gặp khó khăn về đầu ra của sản phẩm và chịu nhiều rủi ro vì giá thất thường thì các hộ chăn nuôi bò nói chung và nuôi bò thịt nói riêng lại đang có lãi. Đặc biệt, từ năm 2012, thành phố triển khai dự án chăn nuôi bò BBB ở các huyện ngoại thành Hà Nội đang mở ra hướng làm giàu cho người nông dân.

16/11/2013
Bài Học Từ Thiếu Quy Hoạch Bài Học Từ Thiếu Quy Hoạch

Được xem là địa phương năng động, thường xuyên thay đổi cung cách làm ăn, từ lâu Tứ Xã (Lâm Thao - Phú Thọ) đã thành trung tâm sản xuất, kinh doanh nổi tiếng với nhiều mô hình nuôi, trồng cây, con đặc sản, làm dịch vụ. Sau lợn gà, cá tôm gần đây là nghề nuôi rắn.

16/11/2013
Làm Giàu Nhờ Dám Nghĩ, Dám Làm Làm Giàu Nhờ Dám Nghĩ, Dám Làm

Năm 2007, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, là một đảng viên trẻ được kết nạp Đảng trong môi trường quân đội, anh Trương Hữu Minh ở phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột) ý thức được rằng phát triển kinh tế gia đình, tự vươn lên trong cuộc sống là một trong những nhiệm vụ mà người lính cần phải tiên phong. Là con cả trong gia đình làm nông đông anh em, với mức lương ít ỏi cộng phụ cấp không đủ trang trải cho cuộc sống, anh luôn nung nấu quyết tâm tìm cho mình một hướng đi mới giảm bớt khó khăn về kinh tế cho gia đình.

16/11/2013
Hiệp Hội Chăn Nuôi Gia Cầm Việt Nam Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba Hiệp Hội Chăn Nuôi Gia Cầm Việt Nam Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba

Trong mười năm qua, Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam luôn đồng hành với người chăn nuôi vượt qua khó khăn đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, phản biện, kiến nghị các giải pháp phòng, chống dịch cúm, các chính sách khuyến khích chăn nuôi, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người sản xuất, kinh doanh gia cầm, góp phần khôi phục và phát triển chăn nuôi gia cầm bền vững.

16/11/2013
Phát Triển Vùng Chuyên Canh Rau An Toàn Ở Huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) Phát Triển Vùng Chuyên Canh Rau An Toàn Ở Huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp)

Sản xuất rau là nghề truyền thống ở huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp). Những năm qua, việc canh tác rau của huyện giải quyết được phần lớn nhu cầu tiêu thụ rau xanh trong và ngoài tỉnh, tạo việc làm cho lao động nhàn rỗi địa phương.

16/11/2013