Huyện Thạch Thành Trồng 595 Ha Rừng, Tăng 49% So Với Kế Hoạch

Căn cứ vào quy hoạch diện tích đất lâm nghiệp, kế hoạch trồng rừng năm 2014, ngay từ đầu năm, huyện Thạch Thành đã giao kế hoạch trồng rừng cụ thể đến từng xã; chỉ đạo các phòng, ban có liên quan phối hợp với các xã hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng cho bà con nông dân; huy động nhân dân đào hố trồng cây theo quy hoạch, bảo đảm hoàn thành diện tích theo kế hoạch được giao.
Phối hợp với các ban quản lý dự án trồng rừng nhằm bảo đảm các điều kiện phục vụ cho công tác trồng, chăm sóc rừng. Đến hết tháng 10 – 2014, huyện Thạch Thành trồng được 595 ha rừng, tăng 49% so với kế hoạch; trong đó, trồng theo Dự án WB3 là 541 ha, dự án Jica là 54 ha. Ngoài ra, huyện tiếp tục chỉ đạo chăm sóc 2.020 ha rừng đã trồng các năm trước.
Hiện huyện Thạch Thành đang tập trung rà soát quỹ đất, xây dựng kế hoạch trồng rừng năm 2015, trong đó trọng tâm là trồng cây mắc ca. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rung.
Nguồn bài viết: http://www.baothanhhoa.vn/vn/kinh-te/n131767/Huyen-Thach-Thanh-trong-595-ha-rung,-tang-49-so-voi-ke-hoach
Có thể bạn quan tâm

Năm 2012, dịch cúm A H5N1 xảy ra ở một số loài gia cầm trên địa bàn huyện như gà, vịt, ngan, ngỗng, gây thiệt hại nặng cho người chăn nuôi và giảm về số lượng tổng đàn.

Thời gian gần đây, tại xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn - Dak Lak) đã xảy ra tình trạng tiêu chết hàng loạt khiến bà con trồng tiêu lo lắng.

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vụ đông 2013, xã Xuân Lộc (Hậu Lộc - Thanh Hóa) đã vận động các hộ dân trong xã thực hiện chuyển đổi 25 ha diện tích đất 2 lúa và đất trồng ngô kém hiệu quả sang trồng giống dưa chuột.

Vui mừng hơn nữa là ớt hái đến đâu đều được thương lái và các chủ vựa thu mua đến đó, nên việc thu hoạch và bán cũng diễn ra rất thuận lợi.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và PTNT, ở mỗi hecta lúa tham gia mô hình cánh đồng lớn, người sản xuất có thể thu lời thêm từ 2,2- 7,5 triệu đồng. Chi phí sản xuất giảm được từ 10- 15%, trong khi giá trị sản lượng tăng 20 - 25%.