Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Mèo Vạc Có Gần 6.000 Đàn Ong Mật

Huyện Mèo Vạc Có Gần 6.000 Đàn Ong Mật
Ngày đăng: 03/12/2014

Thời gian qua giá mật o­ng Bạc hà tăng cao và ổn định nên nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã đầu tư phát triển nghề nuôi o­ng lấy mật mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Hiện toàn huyện có gần 6.000 đàn o­ng, bình quân mỗi đàn cho 3 lít mật/năm, tập trung nhiều ở các xã Giàng Chu Phìn, Thượng Phùng, Xín Cái, Pải Lủng, Sủng Trà và thị trấn Mèo Vạc... Thời điểm này, các chủ o­ng đang bắt đầu thu hoạch mật o­ng với sản lượng đạt khá cao.

Với giá bình quân từ 350.000 – 400.000 đồng/lít mật nên nghề nuôi o­ng lấy mật đã mang lại thu nhập cao. Nghề nuôi o­ng lấy mật không những tạo việc làm cho người dân lúc nông nhàn, tăng thu nhập, o­ng còn giúp thụ phấn cho các loại cây trồng, góp phần tăng năng suất, bảo vệ tính đa dạng sinh học của các loài thực vật và môi trường sinh thái.

Nguồn bài viết: http://baohagiang.vn/?lang=V&func=newsdetail&newsid=32662&CatID=150&MN=26


Có thể bạn quan tâm

Cướp biển nã đạn thẳng vào ngư dân Cướp biển nã đạn thẳng vào ngư dân

“Trong ngày 11-9, tổng cộng có sáu tàu cá của tỉnh Kiên Giang bị cướp biển tấn công khiến một người chết tại chỗ và hai người khác bị thương.

16/09/2015
Ngọt thanh trái lạ mang tên cứu người Ngọt thanh trái lạ mang tên cứu người

Cảm giác giòn rụm khi nhai và vị ngọt thanh cứ đọng mãi ở đầu lưỡi... đã đưa trái triên, còn có tên gọi khác là trái "cứu người" vào sổ tay "nhớ mua, cố tìm" của người miền xuôi mỗi khi có dịp lên các huyện miền núi phía tây của Quảng Ngãi.

16/09/2015
Chăn nuôi sạch, lợi ích kép Chăn nuôi sạch, lợi ích kép

Đây là kết quả của chương trình “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn kết hướng dẫn nông dân thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường trong chăn nuôi.

16/09/2015
Thầy thuốc 83 tuổi và giấc mơ ca cao Việt Thầy thuốc 83 tuổi và giấc mơ ca cao Việt

Ở tuổi 83, bác sĩ - thầy thuốc ưu tú Đặng Tường Khâm vẫn đang điều hành công ty chuyên về sản xuất các sản phẩm từ cây ca cao như socola, rượu, sữa, bánh kẹo... với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

16/09/2015
Người nặng lòng với đặc sản quê nhà Người nặng lòng với đặc sản quê nhà

Cần cù, ham học hỏi, anh Võ Đình Chiến (SN 1975, ngụ ấp Bình Hiếu, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) không những đã thành công và vươn lên làm giàu bằng chính đặc sản quê nhà mà còn là một điển hình tiêu biểu cho nhiều người noi theo.

16/09/2015