Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Đông Hải (Bạc Liêu): Giải Ngân Hơn 47 Tỷ Đồng Từ Dự Án Nuôi Tôm CN-BCN

Huyện Đông Hải (Bạc Liêu): Giải Ngân Hơn 47 Tỷ Đồng Từ Dự Án Nuôi Tôm CN-BCN
Ngày đăng: 24/10/2013

Huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình phục vụ nuôi tôm công nghiệp - bán công nghiệp (CN-BCN).

Đến nay, dự án nuôi tôm CN-BCN với quy mô 500ha ở xã Long Điền Tây đã hoàn thành 4/10 gói thầu và giải ngân hơn 25 tỷ đồng.

Riêng dự án xây dựng kết cấu hạ tầng vùng nuôi tôm CN-BCN ở xã Long Điền có diện tích 4.500ha gồm 7 gói thầu cũng đã cơ bản hoàn thành gói thầu số 1 (gồm 1 tuyến đường, 3 cây cầu) và đã giải ngân hơn 22 tỷ đồng.

Hai dự án trên khi hoàn thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng và sản lượng cho việc nuôi tôm CN-BCN của tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Thủy Lợi Góp Phần Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp Phát Triển Thủy Lợi Góp Phần Thúc Đẩy Sản Xuất Nông Nghiệp

Theo Sở Nông nghiệp – PTNT tỉnh thì qua 6 năm thực hiện Nghị quyết 12/2006/NQ – HĐND của HĐND tỉnh về phát triển thủy lợi vừa và nhỏ, hiện tại trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và đưa vào khai thác 200 công trình thủy lợi các loại, với tổng dung tích hữu ích hồ chứa trên 213 triệu m3.

27/02/2014
Gạo Krông Nô Và Triển Vọng Về Một Thương Hiệu Gạo Krông Nô Và Triển Vọng Về Một Thương Hiệu

Những năm gần đây, trên thị trường lương thực trong tỉnh, nhiều người tiêu dùng biết và tìm mua gạo của huyện Krông Nô; bởi sản phẩm này có ưu điểm như hạt nhỏ, cơm dẻo, hương thơm, vị đậm…

27/02/2014
Thêm 2 Sản Phẩm Được Chứng Nhận VietGap Ở Đắk Nông Thêm 2 Sản Phẩm Được Chứng Nhận VietGap Ở Đắk Nông

Vì vậy, sau sản phẩm có rau của Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại dịch vụ Tia Sáng (Gia Nghĩa) được cấp giấy chứng nhận VietGap vào năm 2012 thì trong năm 2013, tỉnh có thêm hai sản phẩm đạt tiêu chuẩn này. Đó là sản phẩm sầu riêng của trang trại Gia Trung ở xã Đắk Nia (Gia Nghĩa) và quýt, sầu riêng của trang trại Lộc Hồng ở xã Quảng Khê (Đắk Glong).

27/02/2014
Những Nông Dân Dân Tộc Thiểu Số Năng Động Làm Giàu Những Nông Dân Dân Tộc Thiểu Số Năng Động Làm Giàu

Không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, nhiều hộ nông dân dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã tự mình vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, cùng góp sức xây dựng quê hương.

27/02/2014
Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thịt J Dabaco Đạt Hiệu Quả Cao Mô Hình Chăn Nuôi Gà Thịt J Dabaco Đạt Hiệu Quả Cao

Tháng 9/2013, từ nguồn vốn của Dự án 3 EM, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai cấp 500 con gà giống J Dabaco cùng các loại vật tư, thức ăn cho 5 hộ dân tại các thôn Đắk Mrê, Đắk Suôn, Mê Ra, xã Quảng Tân (Tuy Đức).

27/02/2014