Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Huyện Bá Thước (Thanh Hoá) Phát Triển Nghề Nuôi Cá Lồng Trên Lòng Hồ Thủy Điện

Huyện Bá Thước (Thanh Hoá) Phát Triển Nghề Nuôi Cá Lồng Trên Lòng Hồ Thủy Điện
Ngày đăng: 28/06/2014

Sau khi Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 đi vào vận hành, hơn 400 hộ dân huyện Bá Thước (Thanh Hoá) đã tận dụng mặt nước phát triển nghề nuôi cá lồng, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Từ vài chục lồng, bè nuôi cá nhỏ lẻ, sau gần 2 năm phát triển đến nay 5 xã ven lòng hồ thủy điện gồm Tân Lập, Lương Ngoại, Ái Thượng, Lâm Sa, Ban Công đã nhân rộng mô hình nuôi cá lồng (chủ yếu cá trắm) lên gần 500 lồng nuôi.

Xã có số hộ nuôi nhiều nhất là Ái Thượng với trên 200 lồng nuôi. Nếu như trước đây bà con đóng lồng nuôi theo cách truyền thống bằng tre, luồng, thì nay nhờ được hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá bằng lưới quây đã giảm được chi phí đầu tư và đem lại hiệu quả cao hơn. Từ đó nhiều hộ đã áp dụng phương pháp nuôi mới này, có hộ nuôi đến 4 - 5 lồng.

Trước mắt, huyện Bá Thước tiếp tục quy hoạch vùng nuôi, tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ một số chính sách thực hiện mô hình trình diễn cho bà con và nhân rộng ra một số xã khu vực lòng hồ thủy điện Bá Thước 1.


Có thể bạn quan tâm

Phương thức nuôi mới có thể nâng danh tiếng của cá rô phi từ vực thẳm Phương thức nuôi mới có thể nâng danh tiếng của cá rô phi từ vực thẳm

Nếu bất kỳ loài cá nào có thể sử dụng một số PR tốt thì đó chính là cá rô phi.Giống như một chính trị gia luôn dính vào vụ bê bối, nó bị cho là phá hoại hồ nguyên sơ vì bị nhiễm kích thích tố và gây ra tổn hại dinh dưỡng hơn thịt xông khói.

02/11/2015
Nông dân phố trổ tài thử trồng đặc sản vùng núi Nông dân phố trổ tài thử trồng đặc sản vùng núi

Là một loại rau quả được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta, su su không khó trồng như bạn tưởng. Việc sở hữu một giàn rau quả su su tại nhà là điều mà các nông dân phố hoàn toàn có thể làm được trong tầm tay.

02/11/2015
Văn phòng Chính phủ trả lời 4 kiến nghị của Hội NDVN Văn phòng Chính phủ trả lời 4 kiến nghị của Hội NDVN

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có Công văn số 8845/VPCP-TH gửi Văn phòng T.Ư Đảng trả lời 4 kiến nghị của Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tại Hội nghị giao ban của Thường trực Ban Bí thư ngày 1.10.2015.

02/11/2015
Xây dựng Nông thôn mới ở Hải Phòng đẹp từ nhà ra đồng Xây dựng Nông thôn mới ở Hải Phòng đẹp từ nhà ra đồng

Năm 2015 được Hải Phòng xác định là năm tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn với mục tiêu “đẹp từ nhà ra đồng”.

02/11/2015
Ông thần chế tạo máy của thôn Thượng Trạch Ông thần chế tạo máy của thôn Thượng Trạch

"Ông thần" chế tạo máy là biệt danh người dân thôn Thượng Trạch, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đặt cho anh Bùi Văn Phụng (47 tuổi).

02/11/2015