Huệ Bông Tăng Giá Sau 1 Năm Dài Rớt Giá

Sau một thời gian dài giá huệ bông loại I chỉ cầm cự từ 800 - 1.000 đồng/bông thì khoảng hơn một tuần nay giá huệ tăng mạnh trở lại. Hiện tại, giá huệ bông loại I được thương lái mua tại ruộng từ 2.400 - 2.600 đồng/bông.
Theo bà con trồng huệ ở huyện Lai Vung, giá huệ tăng mạnh trong thời gian gần đây là do thiếu nguồn cung. Tuy nhiên, do năng suất giảm sút nên dù giá huệ tăng mạnh nhưng không nhiều nông dân được hưởng lợi từ lần tăng giá này.
Ông Nguyễn Long Toàn, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hòa, huyện Lai Vung cho biết: “Hiện nay, sản lượng huệ trên địa bàn xã giảm rất nhiều. Nguyên nhân là do mưa kéo dài tạo điều kiện cho một số loại bệnh và côn trùng gây hại phát triển mạnh, làm ảnh hưởng đến năng suất của huệ. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, giá huệ xuống thấp khiến cho nhiều nông dân thua lỗ. Vì vậy, nhiều diện tích trồng huệ đã chuyển sang trồng các loại hoa màu khác”.
Có thể bạn quan tâm

"Nhân rộng mô hình ND sản xuất kinh doanh giỏi là giải pháp thiết thực để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở những vùng đặc biệt khó khăn như Tân Uyên" - ông Đặng Xuân Hòa - Chủ tịch Hội ND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu khẳng định.

Trước đây, gia đình anh Thanh cùng với những anh em ruột chỉ trồng các loại cây ngắn ngày như: bắp, lúa, đậu để giải quyết cuộc sống hằng ngày

Nhiều nông dân sản xuất hoa màu đều cho rằng khổ qua là giống “khó ăn” nhất vì lá và trái thường bị sâu bệnh, dễ héo dây và thối rễ

Cá chiên có ở các sông phía Bắc, được xếp vào loại “ngũ quý hà thủy”. Loài cá này có thịt thơm ngon nên giá thành cao. Một con cá chiên thường nặng khoảng 5 đến 7 kg. Có con to nặng đến 50 – 60 kg. Tuy nhiên, những năm qua, loài cá này bị khai thác nhiều nên số lượng cá chiên tại các sông, suối ngày càng cạn kiệt.

"Năm nay, khả năng cho trái của cây măng cụt chỉ đạt khoảng 25%, thậm chí có cây chẳng có trái nào. Không những năng suất không đạt mà giá cả cũng rớt. Năm trước, vào vụ, giá măng cụt dao động từ 50 đến 60 ngàn đồng/kg, còn năm nay, chỉ từ 27 đến 30 ngàn đồng/kg. Cứ đà này, nhà vườn sẽ đốn măng cụt trồng lại chôm chôm thôi…” - anh Lê Văn Vũ - ở ấp An Thạnh, xã Long Thới (Chợ Lách - Bến Tre) tâm sự.