Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hợp Tác Xã Thủy Sản Đại Thắng Sản Xuất Được 1.285 Tấn Cá Tra

Hợp Tác Xã Thủy Sản Đại Thắng Sản Xuất Được 1.285 Tấn Cá Tra
Ngày đăng: 20/01/2015

Ngày 17-1, tại UBND xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), Hợp tác xã (HTX) Thủy sản Đại Thắng tổ chức tổng kết hoạt động năm 2014.

Năm qua, HTX có 14/18 thành viên nuôi và xuất bán được 1.285 tấn cá tra thương phẩm, đạt hơn 64% kế hoạch năm. Trong đó, có 13 hộ có lãi với số tiền hơn 3,03 tỉ đồng, không có hộ lỗ. Ngoài ra, HTX còn thu về hơn 737 triệu đồng từ các hoạt động kinh doanh dịch vụ như hút bùn, bán thuốc thủy sản, nghiệp đoàn kéo cá, cung ứng thức ăn. Trong số tiền lãi, HTX đã trích chi phí cho các hoạt động, trừ khấu hao, chia lãi cổ tức, trợ giá thức ăn cho thành viên với số tiền hơn 556 triệu đồng, thực lãi còn lại là hơn 181 triệu đồng.
Năm 2015, HTX tiếp tục chăm lo lợi ích, nâng cao lợi nhuận cho thành viên và đề ra chỉ tiêu kết nạp thêm 10 hộ thành viên mới, huy động thêm vốn điều lệ từ 900 triệu lên 1 tỉ đồng, mua bảo hiểm cho 90% người tham gia HTX, sản xuất cá thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP đạt 2.000 tấn, có 100% thành viên được học tập kỹ thuật nuôi cá theo tiêu chuẩn VietGAP, phấn đấu lợi nhuận chung của HTX lên 4 tỉ đồng…
Dịp này, HTX công bố chia lãi cổ tức 20% cho 10 thành viên có góp vốn cổ đông, trung bình, một thành viên nhận 10 triệu đồng/năm. Ngoài ra, HTX trích quỹ từ thực lãi hơn 16,4 triệu đồng để thưởng tết cho thành viên.


Có thể bạn quan tâm

Để Cá Ngừ Đại Dương Trở Thành Sản Phẩm Chiến Lược Để Cá Ngừ Đại Dương Trở Thành Sản Phẩm Chiến Lược

Cá ngừ là mặt hàng xuất khẩu đứng thứ ba của Việt Nam sau tôm và cá tra, basa với 526 triệu đô-la Mỹ năm 2013 và tương lai sẽ trở thành mặt hàng chủ lực của ngành thủy sản nếu có cơ chế, chính sách ưu đãi để hỗ trợ ngư dân đầu tư, cải tạo trang thiết bị, công cụ đánh bắt nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

21/05/2014
Cá Lau Kính Sát Thủ Với Vẻ Mặt Cười Cá Lau Kính Sát Thủ Với Vẻ Mặt Cười

Mặc dù có thể làm thành những món ăn hấp dẫn, nhưng cá lau kính – một loài sinh vật ngoại lai – đang là mối nguy cơ có thật đối với hệ sinh thái trong các thủy vực tự nhiên.

21/05/2014
Chú Trọng Phòng Chống Dịch Bệnh Gia Súc Gia Cầm Chú Trọng Phòng Chống Dịch Bệnh Gia Súc Gia Cầm

Các địa phương cần công khai chính sách hỗ trợ để người chăn nuôi biết, hợp tác trong công tác phòng chống dịch, không bán chạy gia súc, gia cầm mắc bệnh.

21/05/2014
Khan Nguồn Cung, Trăn Tăng Giá Khan Nguồn Cung, Trăn Tăng Giá

Bà con nuôi trăn đất ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết, giá trăn đã tăng trở lại sau nhiều tháng sụt giảm. Hiện, trăn nuôi lấy da đạt mức 320.000 đồng/kg (loại 40 kg/con trở lên), trăn lấy thịt giá 250.000-270.000 đồng/kg (6kg trở lên), tăng trung bình từ 20.000-30.000 đồng/kg.

21/05/2014
Giá Hạt Điều Tăng Nhẹ Giá Hạt Điều Tăng Nhẹ

Theo nông dân trồng điều trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giá hạt điều thô thương lái mua tại nhà là 25-26 ngàn đồng/kg, tăng 3-4 ngàn đồng/kg so với hồi cuối tháng 4-2014. Giá hạt điều thô tăng là do đã vào cuối vụ thu hoạch và năm nay do ảnh hưởng của thời tiết, năng suất điều thấp, bình quân chỉ hơn 1 tấn/hécta.

21/05/2014