Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hợp Tác, Khai Thác Mặt Hàng Quả Thanh Long Bình Thuận Tiêu Thụ Tại Hà Nội

Hợp Tác, Khai Thác Mặt Hàng Quả Thanh Long Bình Thuận Tiêu Thụ Tại Hà Nội
Ngày đăng: 18/09/2014

Đây là nội dung buổi làm việc của ông Nguyễn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh với đoàn công tác Hà Nội do ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội dẫn đầu vào sáng 17/9.

Thanh long là cây trồng đặc sản có lợi thế cạnh tranh trong 9 loại cây trồng ở nước ta mà Bộ Nông nghiệp và PTNT đã xác định. Tính đến nay, Bình Thuận có trên 23.000 ha thanh long với sản lượng thu hoạch 600.000 tấn/năm. Bên cạnh việc xuất khẩu, trái thanh long Bình Thuận hiện đã có mặt hầu hết trên các thị trường trong nước, tuy nhiên sản lượng tiêu thụ chưa nhiều, còn bấp bênh, giá cả không ổn định.

Thời gian qua, Sở Công Thương Bình Thuận đã tổ chức nhiều chương trình và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp trong tỉnh liên doanh, liên kết với các kênh phân phối trong nước như chợ đầu mối chuyên kinh doanh rau quả tại thành phố Hồ Chí Minh,

Hà Nội, Lâm Đồng, Khánh Hòa… nhằm tạo ra các kênh tiêu thụ trong cả nước nhưng kết quả đạt được chưa khả quan.

Theo đánh giá của Sở Công Thương Hà Nội tại cuộc họp cho biết, thanh long bán ở các siêu thị lớn ở Hà Nội lấy từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên các siêu thị đều khẳng định thanh long Bình Thuận chất lượng tốt, phù hợp với người tiêu dùng.

Vì vậy, việc hợp tác, khai thác mặt hàng quả thanh long Bình Thuận tiêu thụ tại Hà Nội có ý nghĩa quan trọng, nhằm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh thanh long của tỉnh với các nhà kinh doanh phân phối rau quả trên địa bàn thành phố Hà Nội để đẩy mạnh kênh tiêu thụ nội địa đạt hiệu quả.

Thời gian tới, để mở rộng thị trường tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc đề nghị Sở Công Thương cần phối hợp ngành nông nghiệp chỉ đạo các doanh nghiệp thanh long Bình Thuận tiếp cận trực tiếp với các siêu thị, các nhà phân phối tại các chợ đầu mối Hà Nội để ký kết hợp đồng cung ứng thanh long với số lượng, giá cả ổn định; chú ý đến hình thức, mẫu mã trái thanh long; dán nhãn sản phẩm để người tiêu dùng phân biệt rõ nguồn gốc thanh long, nhất là những doanh nghiệp được cấp Chứng nhận chỉ dẫn địa lý thanh long Bình Thuận.


Có thể bạn quan tâm

Heo Giống Tăng Giá Heo Giống Tăng Giá

Cách nay vài tháng, giá heo giống trong huyện Long Mỹ (Hậu Giang) ở mức khoảng 800.000-900.000 đồng/con, nhưng hiện giá mỗi con heo giống đã tăng lên ở mức 1,3-1,4 triệu đồng/con. Đáng chú ý, trước đây heo giống khoảng trên dưới 15 kg/con mới xuất bán thì nay nhiều người đã xuất bán heo giống khi mới đạt trọng lượng trên dưới 10 kg/con do có nhiều người tìm mua.

07/08/2014
Trưởng Bản Giàu Nhất Bản Trưởng Bản Giàu Nhất Bản

Ông tâm sự: Tình yêu quê hương đất Mường đã níu chân ông từ thuở ấu thơ cho đến nay tóc đã pha sương, điểm bạc. Tận bây giờ, ông vẫn chưa quên những ngày đói nghèo của 20 năm trước. Cả bản mấy mươi nóc nhà đều lả đi vì đói. Củ vớn chát là vậy mà các hộ vẫn phải dùng làm nguồn lương thực chính.

28/07/2014
Vũng Liêm (Vĩnh Long) Trồng Cỏ Nuôi Bò, Hướng Lựa Chọn Của Nhiều Nông Dân Vũng Liêm (Vĩnh Long) Trồng Cỏ Nuôi Bò, Hướng Lựa Chọn Của Nhiều Nông Dân

Vũng Liêm là địa phương có đàn bò hơn 23.000 con, với gần 10.000 hộ nuôi, chiếm gần 50% tổng đàn bò của tỉnh. Diện tích trồng cỏ của huyện hiện có khoảng 1.300ha, trong này gần 200ha đất ruộng và hơn 1.000ha đất vườn, tập trung ở các xã Trung Chánh, Quới An, Trung Ngãi...

07/08/2014
Cà Phê Đặc Sản Lâm Đồng: Cà Phê Đặc Sản Lâm Đồng: "Thuận" Nhưng Chưa "Lợi"

Nằm ở độ cao từ 1.000m-1.500m, vùng đất các huyện, thành phía Bắc Lâm Đồng rất “thuận” về khí hậu, thổ nhưỡng để sản xuất các giống cà phê chè đặc sản có hương vị thơm ngon khác biệt, giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, lợi thế này đến nay vẫn chưa được phát huy tương xứng.

28/07/2014
Nuôi Trâu Cho Thu Nhập Cao Nuôi Trâu Cho Thu Nhập Cao

Trong điều kiện khó khăn chung hiện nay của ngành nông nghiệp tỉnh Bình Phước, việc tìm mô hình trong chăn nuôi, trồng trọt để nâng cao cuộc sống luôn là bài toán đặt ra với các hộ nông dân. Tìm lời giải cho bài toán đó, gia đình ông Nguyễn Hữu Đức ở tổ 19, ấp 11, xã Minh Hưng (Chơn Thành) đã thực hiện mô hình nuôi trâu.

07/08/2014