Hợp Tác Giữa Cục Chăn Nuôi Và Tổ Chức Bảo Vệ Động Vật Thế Giới

Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới (WPA) là tổ chức phúc lợi động vật hàng đầu phấn đấu vì một thế giới mà động vật được tôn trọng và không còn sự tàn bạo với động vật.
Từ năm 2011 đến 2013 được sự đồng ý của Bộ NN-PTNT, sự giúp đỡ của WPA, Cục Chăn nuôi đã phối hợp với WPA tổ chức 8 lớp tập huấn về những hướng dẫn và tiêu chuẩn về cứu trợ vật nuôi (LEGs) cho 183 cán bộ thuộc 60 tỉnh, thành.
Các cán bộ của Cục Chăn nuôi đã được đào tạo về LEGs và đến nay đã được cấp chứng nhận là giảng viên đào tạo LEGs do tổ chức LEGs cấp và là người trực tiếp giảng trong các lớp tập huấn. Học viên tham gia lớp tập huấn là các cán bộ thuộc các cơ quan Bộ NN-PTNT, các Sở NN-PTNT.
Các phương pháp giảng dạy đều tuân thủ các quy định chung trong chương trình giảng dạy về LEGs đảm bảo cả về nội dung và thời gian tập huấn. Thông qua tập huấn, các học viên đã hiểu được các khái niệm về LEGs và được đào tạo về các kỹ năng đánh giá khẩn cấp khi có thiên tai xảy ra đối với vật nuôi nhằm ra quyết định cứu trợ, khôi phục sản xuất chăn nuôi.
Bên cạnh đó WPA đã hỗ trợ cho vật nuôi sau thảm họa, lũ lụt, hạn hán ở Việt Nam từ năm 2009 đến 2012 tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình nhằm khôi phục sản xuất chăn nuôi sau thiên tai.
Ngày 22/9 đến 24/9/2014, tại Hà Nội đã diễn ra lớp tập huấn thứ 9 cho các cán bộ đến từ 13 tỉnh thành. Phát biểu tại lễ bế mạc lớp học, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi đã bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Cục Chăn nuôi và WPA thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn và cứu trợ trong tương lai.
Có thể bạn quan tâm

Năm nay, trong khi các mặt hàng cà phê, gạo có giá trị xuất khẩu giảm thì hạt điều lại có thêm một năm ăn nên làm ra và dự báo sẽ mang về 2,5 tỷ đô la Mỹ.

Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may trong tháng 10/2015 ước đạt 2,2 tỷ USD, tăng 13,6% so với tháng 10/2014. Tính chung 10 tháng năm 2015, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 19,19 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việt Nam đang đối mặt với nghịch lý xuất nhập trái cây khi đường ra thị trường nước ngoài gian nan, trong khi đường vào lại quá dễ dàng.

Tuy khả năng ngập úng do lũ lớn không còn nhưng nhà nông Hậu Giang khó tránh khỏi những khó khăn, tổn thất trong suốt quá trình sản xuất vụ lúa Đông xuân 2015-2016.

Nhờ mạnh dạn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng mà thời gian qua bộ mặt huyện Phụng Hiệp đã được cải thiện rõ rệt, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.