Họp 4 Bên Về Vấn Đề Cá Tra Tại Thụy Sĩ

Cuộc họp 4 bên giữa WWF quốc tế, WWF Việt Nam, VASEP và Vinafish sẽ diễn ra tại Thụy Sĩ từ ngày 12 - 14/4/2011.
Theo thông tin từ Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Vasep, ngày 23/3/2011, ông Mark Powell đã đồng ý với đề nghị của VASEP tổ chức một cuộc họp 4 bên (WWF quốc tế, WWF Việt Nam, VASEP và Vinafish).
Cuộc họp có sự tham dự của Tổng cục Thủy sản, một số Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Châu Âu và WWF thành viên ở các nước Châu Âu, đặc biệt là 9 quốc gia đã đưa cá tra vào danh mục đỏ trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng.
Cuộc họp sẽ tập trung vào 4 nội dung chính gồm: Đánh giá những hoạt động và kết quả đạt được sau 3 tháng ký kết Biên bản thỏa thuận Hợp tác nâng cao trách nhiệm môi trường và xã hội; xây dựng Dự án Chương trình Cải thiện nuôi trồng thủy sản (AIP) cho ngành cá tra Việt Nam trong giai đoạn 5 năm (2011-2015); thảo luận và thông qua kế hoạch và nội dung thực hiện trong năm 2011, chủ yếu là chương trình AIP; thảo luận các vấn đề hợp tác với các bên liên quan khác như ASC, GlobalG.A.P....
Trong thời gian làm việc tại Thụy Sĩ, phái đoàn Việt Nam dự kiến sẽ đến thăm các tổ chức ASC và GlobalG.A.P tại Hà Lan để trao đổi chi tiết hơn về mối quan hệ hợp tác cùng phát triển bền vững ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam nói chung và ngành cá tra nói riêng.
Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 70% nông dân, chiếm tỷ lệ cao nhất so với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội khác. Trước khi nghị quyết “tam nông” ra đời, việc đầu tư của Nhà nước cho phát triển nông nghiệp chưa có trọng tâm, trọng điểm, chưa đặt đầu tư cho nông nghiệp thành động lực để tái cơ cấu và xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn.

Cây việt quất đã được chứng minh rất có lợi cho não và mới đây các nhà khoa học Canada cho biết loại quả này còn tốt đối với tim do có tác dụng làm giảm lượng cholesterol.

Bao bọc xung quanh khu đồng cỏ của xã miền núi Khả Phong (Kim Bảng – Hà Nam) là núi đá cằn cỗi, đất đồng chiêm trũng, cây lúa sống còn chật vật. Không ai có thể ngờ nơi đây lại xuất hiện một khu nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là mô hình nuôi tôm càng xanh cho lợi nhuận kinh tế cao

Vào mùa hè nhiệt độ thường rất cao, heo thường hay có hiện tượng thở dốc. Có những hộ nuôi heo vì quá lo sợ heo bị nóng quá mà sinh bệnh nên đã dùng nước lạnh để dội cho heo với mong muốn sẽ giảm nóng cho heo, tuy nhiên họ không biết một điều rằng làm như vậy “lợi bất cập hại”.

Hôm qua (8/6), tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng chủ trì hội thảo “Tư vấn định hướng nghiên cứu và phát triển lúa lai Việt Nam giai đoạn 2011-2020”.