Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 40 Vùng Nuôi Thủy Sản Đạt Chứng Chỉ ASC

Hơn 40 Vùng Nuôi Thủy Sản Đạt Chứng Chỉ ASC
Ngày đăng: 08/08/2014

Theo Hiệp hội Chế biến XK thủy sản Việt Nam (Vasep), tính đến thời điểm hiện nay, dự án thiết lập chuỗi cung ứng bền vững cho cá tra ở Việt Nam (do Qũy Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên Việt Nam-WWF và các DN châu Âu liên kết, tài trợ) đã thu hút được 10 DN sản xuất chế biến thủy hải sản tham gia với 44 vùng nuôi được xác nhận đạt chứng chỉ ASC.

ASC là chứng chỉ cấp quốc tế về nuôi có trách nhiệm, giảm thiểu tối đa tác động xấu lên môi trường, hệ sinh thái, cộng đồng dân cư và đảm bảo tốt các quy định về lao động.

Theo mục tiêu của dự án, đến năm 2020, sẽ có ít nhất 70% các công ty sản xuất chế biến cá tra (nhỏ và vừa) và 30% các hãng sản xuất thức ăn thủy sản tham gia chương trình sử dụng tài nguyên hiệu quả và sản xuất sạch; Ít nhất 50% các DN lớn của Việt Nam cung cấp các sản phẩm thủy hải sản đạt tiêu chuẩn ASC đến châu Âu và các thị trường quốc tế.


Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh phát triển chuỗi liên kết nông nghiệp Hà Tĩnh phát triển chuỗi liên kết nông nghiệp

Hà Tĩnh là một tỉnh nghèo kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Xác định vai trò, vị trí quan trọng đó, thời gian qua, tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng mới.

14/09/2015
Nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh trong xây dựng NTM Nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh trong xây dựng NTM

Thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, nông thôn và xây dựng NTM trong 8 tháng đầu năm 2015 toàn tỉnh phát triển 1.172 mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao.

14/09/2015
Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm lúa gạo Hà Tĩnh Tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm lúa gạo Hà Tĩnh

Được sở hữu sản phẩm lúa gạo chất lượng cao, đủ sức tạo thương hiệu trên thị trường là mơ ước từ lâu của người nông dân Hà Tĩnh. Với vai trò là “bà đỡ” trong việc xây dựng mô hình chuỗi giá trị sản phẩm lúa.

14/09/2015
Giống lúa Thiên ưu 8 cho năng suất cao trên đồng đất Thuận Lộc Giống lúa Thiên ưu 8 cho năng suất cao trên đồng đất Thuận Lộc

Nhằm tìm kiếm giống lúa mới năng suất cao, chất lượng tốt, chống chịu với sâu bệnh và phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu để thay thế, bổ sung vào bộ giống lúa đang gieo cấy trên địa bàn Thị xã.

14/09/2015
Thâm canh cây lúa và đa dạng hóa sản phẩm Thâm canh cây lúa và đa dạng hóa sản phẩm

“Phát triển lúa chất lượng gắn với chế biến theo chuỗi giá trị hàng hóa” là chủ đề của Diễn đàn Khuyến nông Nông nghiệp được Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG) phối hợp Sở NNPTNT Lào Cai tổ chức sáng 9.9

14/09/2015